Án chung thân cho kẻ giết cha già 91 tuổi

  • 16/10/2012 13:01
  • 0 bình luận
  • Quân Đỗ
  • In bài
ANTĐ - Robert Cordinley, 57 tuổi đến từ thành phố Bradford (Anh) đã bị tuyên án tù chung thân vì tội giết chết cha già 91 tuổi bằng…. một chiếc gối.

Theo thông tin từ Tòa án Hoàng gia Newcastle, sau khi lấy gối đè lên mặt cho đến khi người cha chết vì ngạt thở, Cordingley còn bình tĩnh cho mèo ăn và tắm rửa sạch sẽ. Sau đó, anh ta tìm đến đồn cảnh sát để thú tội nhưng lúc đó đồn lại đóng cửa nên anh ta đến siêu thị để mua một bộ đồng phục.

Cha của Cordingly, một ông góa nổi tiếng trong lĩnh vực đua ô tô, được xác nhận là mắc chứng mất trí nhớ. Và con trai ông, người chăm sóc ông duy nhất, thường phải viết giấy để thông báo cho cha biết nơi để thức ăn và giúp ông vệ sinh cá nhân mỗi sáng.

Án chung thân cho kẻ giết cha già 91 tuổi
 
Robert Cordinley, 57 tuổi

Và có lẽ hoàn cảnh  tuyệt vọng này đã khiến Cordingley mất tỉnh táo khi tìm kiếm giải pháp cho mình. “Thật khó tưởng tượng điều gì diễn ra trong đầu Robert Cordingley khi anh ta quyết định kết thúc cuộc sống của cha mình. Có vẻ như đây không phải là một kế hoạch tinh vi, mà chỉ là hành động bộc phát trong lúc tuyệt vọng” – thanh tra Steve Snow của Phòng Cảnh sát West Yorkshire cho biết.

Một cuộc điều tra toàn diện đã được tiến hành. Kết quả cho thấy đầy đủ các bằng chứng phạm tội của Robert Cordingley. “Từ giờ trở đi Cordingley sẽ phải ngẫm nghĩ về quyết định của mình, không phải là quyết định lấy đi cuộc sống của một người khác, mà là quyết định đã hủy hoại chính cuộc sống của anh ta” – ông Steve Snow chia sẻ.

Theo DM

Tin cùng chuyên mục