• Bổ sung 15 chất ma túy dùng hạn chế trong y tế

  Bổ sung 15 chất ma túy dùng hạn chế trong y tế

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung Danh mục các chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 82/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ ban hành các danh mục chất ma túy và tiền chất.

 • Căng thẳng tăng nguy cơ vô sinh

  Căng thẳng tăng nguy cơ vô sinh

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tiến hành điều tra mối quan hệ giữa stress và vô sinh qua mức độ của một loại enzyme liên quan tới sự căng thẳng trong nước bọt của những người phụ nữ khi đang có kế hoạch thai. Họ cũng theo dõi khả năng phụ nữ thụ thai trong khoảng thời gian 12 tháng. 

 • Dự đoán nguy cơ tử vong qua xét nghiệm máu

  Dự đoán nguy cơ tử vong qua xét nghiệm máu

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Phần Lan và Estonia đã kiểm tra mẫu máu của 17.000 người Phần Lan và Estonia và phân tích 106 dấu ấn sinh học để kiểm tra xem ai trong số họ có nguy cơ tử vong. 

 • Nhiều tai tiếng, sữa ngoại vẫn được chuộng

  Nhiều tai tiếng, sữa ngoại vẫn được chuộng

  ANTĐ - Liên tiếp các vụ lùm xùm về chất lượng, giá cả sữa ngoại, sữa xách tay tại thị trường Việt Nam thời gian gần đây nhưng dường như nhiều người tiêu dùng vẫn không bỏ được thói quen dùng sữa ngoại. Sữa ngoại hấp dẫn chắc chắn không chỉ bởi quảng cáo hay mà còn vì hãng sữa chăm sóc khách hàng rất chu đáo!

 • Phát hiện hành tinh gần giống Trái đất

  Phát hiện hành tinh gần giống Trái đất

  ANTĐ - Các nhà thiên văn học vừa tìm thấy một hành tinh mới nằm ngay bên ngoài hệ Mặt trời có kích thước tương đương Trái đất. Phát hiện này mở ra hy vọng có thể tìm thấy một hành tinh mới có sự sống ngoài Trái đất.

 • Choáng váng với giá sữa, giá gas đầu năm mới

  Choáng váng với giá sữa, giá gas đầu năm mới

  ANTĐ - Từ ngày 1-2, các doanh nghiệp gas đồng loạt công bố tăng giá khủng ở mức 42.000-45.000 đồng/bình 12kg. Trước đó, nhiều hãng sữa cũng bất ngờ tăng giá khiến người tiêu dùng chới với.

 • Làm sao để tuyến tiền liệt nhỏ lại?

  Làm sao để tuyến tiền liệt nhỏ lại?

  ANTĐ -
  Tôi bị phì đại tuyến tiền liệt lành tính từ 3 năm trước, đã được bác sỹ tiết niệu kê cho thuốc chặn alpha (alfuzosin
  hydrochloride) nhưng không hiệu quả. Tôi không muốn mổ, có thể dùng thảo dược từ cây Trinh nữ hoàng cung được không? Nếu được, cách dùng như thế nào là tốt nhất và dùng trong thời gian bao lâu?

 • Muốn “dấn thân” nhưng lại sợ…

  Muốn “dấn thân” nhưng lại sợ…

  ANTĐ - Với tốc độ phát triển chóng mặt của internet, Việt Nam được đánh giá là thị trường nhiều tiềm năng cho sự phát triển của dòng sách điện tử (E-book), song khi đề cập đến việc kinh doanh dòng sách này, nhiều NXB vẫn tỏ ra thận trọng, trong khi cộng đồng mạng bắt đầu thích thú với loại hình xuất bản đầy mới mẻ này.