81 nước hạn chế cho người dân Hàn Quốc nhập cảnh

  • 03/03/2020 05:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tính đến ngày 1-3, 81 quốc gia đã áp đặt lệnh hạn chế nhập cảnh và thực hiện các thủ tục kiểm dịch chặt chẽ hơn đối với những du khách Hàn Quốc do lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, 37 nước đã cấm toàn bộ người Hàn Quốc hoặc du khách nước ngoài từng đến Hàn Quốc trong một vài tuần qua nhập cảnh. Thổ Nhĩ Kỳ và Lào là 2 nước mới nhất có động thái này, trong khi Angola sẽ bắt đầu đưa lệnh cấm có hiệu lực trong ngày 3-3.

Hàn Quốc đã tích cực đề nghị các nước và vùng lãnh thổ không phản ứng thái quá trong việc áp dụng các hạn chế nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc, tuy nhiên, tình hình lây lan với tốc độ nhanh chóng của loại virus nguy hiểm này đã khiến các quốc gia phải có hành động.

Hàn Quốc đang là nước có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất ngoài Trung Quốc

Hàn Quốc đang là nước có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất ngoài Trung Quốc

Hơn 80% trường hợp bị chẩn đoán nhiễm virus Covid-19 được ghi nhận ở Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Bộ Ngoại giao Mỹ phải nâng cảnh báo đi lại lên mức cao nhất đối với thành phố Daegu và miền Bắc Italy. Động thái này được đưa ra khoảng 1 tuần sau khi Washington khuyến cáo công dân Mỹ nên thận trọng khi đến Hàn Quốc.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết, nước này sẽ phối hợp chặt chẽ với Seoul trong việc kiểm tra y tế đối với tất cả những người đi từ Hàn Quốc tới Mỹ.

Vào hôm 2-3, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 123 trường hợp nhiễm virus mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 4.355 người. Hiện đã có 26 người ở Hàn Quốc tử vong vì dịch bệnh này.

Theo Korean Herald

Tin cùng chuyên mục