8 cách thay đổi thói quen để tăng hiệu quả công việc

  • 25/06/2020 15:52
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Cuộc sống gấp gáp đòi hỏi mỗi cá nhân kĩ năng xử lý công việc ngày một cao hơn. Nắm bắt được yêu cầu này, Tiến sĩ Jason Selk và Tom Bartow đã ra mắt bạn đọc cuốn sách "Kiến tạo tương lai của chính bạn" bằng việc đề ra 8 cách thay đổi thói quen để tăng hiệu quả của công việc.

Sở dĩ cuốn sách được đặt tên là “Kiến tạo tương lai của chính bạn” vì nhóm tác giả quan niệm rằng, tương lai của chúng ta không phải là một thứ gì đó xa xôi, khó hình dung mà thực chất là kết quả của những hành vi và sự nỗ lực nhỏ nhất mỗi ngày.

Nó được biểu hiện thông qua tư duy và những thói quen nhỏ. Muốn kiến tạo ngày mai tốt đẹp, không gì hơn là hãy thực hành cải thiện ngay từ hôm nay.

Dù bạn là một người trẻ mới khởi đầu sự nghiệp cần lựa chọn hướng đi; hay đã là một người làm việc lâu năm cần tăng tốc bứt phá; hoặc một người bận rộn muốn đổi mới cuộc sống của mình theo hướng tích cực thì những quy tắc này cũng đều đúng đắn và phù hợp.

Hoạch định ngày mai ngay hôm nay, t

Hoạch định ngày mai ngay hôm nay, t

8 quy tắc mà nhóm tác giả đưa ra để tăng hiệu suất công việc và cuộc sống gồm: ối đa hóa thời gian, lựa chọn sáng suốt, vượt qua đấu tranh nội tâm, đánh giá đúng đắn, độc thoại tích cực, giao tiếp hiệu quả, trở nên phi thường. Đây là một "thực đơn" gồm những “món ăn tinh thần” tương đương các chiến lược cải thiện hiệu quả.

Các quy tắc đều đơn giản và đi thẳng trọng tâm, nhưng đây không phải kiểu kế hoạch giúp bạn thành công trong chớp mắt. Bạn sẽ phải tốn công sức, thay đổi một số thói quen thì mới nhìn thấy được sự tiến bộ. 

Nó không khác gì việc tới phòng tập thể hình đều đặn thì mới có một cơ thể săn chắc khỏe mạnh, hoặc luyện tập hàng ngày một kĩ năng thể thao nào đó cho đến khi bạn thành một chuyên gia.

Với cuốn sách “Kiến tạo tương lại của chính bạn”, độc giả sẽ được hướng dẫn từng bước để tự vẽ nên bản vẽ chi tiết mô hình thành công trong công việc và cuộc sống cho riêng mình. Nếu không xem đó là thành công lớn lao thì chí ít bạn cũng tích lũy được từng thành công nhỏ và xây dựng thói quen hiệu quả trong dài hạn, từ đó giải tỏa đáng kể căng thẳng công việc và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Sách do NXB Lao động phát hành. 

Tin cùng chuyên mục