Sắp ra mắt nhật ký bằng tranh "Con đã về nhà – ký họa cách ly Covid" của du học sinh

  • 13/05/2020 15:45
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Cuốn nhật ký bằng tranh "Con đã về nhà – ký họa cách ly Covid"  của du học sinh Nguyễn Tăng Quang sẽ kịp ra mắt bạn đọc vào những ngày cuối tháng 5/2020. Cuốn sách ghi lại hình ảnh của những người con xa Tổ quốc đã trở về và thêm trân quý sự thiêng liêng, ấm áp của hai tiếng “gia đình”, “tổ quốc”.

Những ngày của cuộc chiến Covid, mỗi người dân Việt Nam đã chứng kiến sự đồng sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn thể xã hội, tinh thần dân tộc trỗi dậy mạnh mẽ với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh để đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Ngay trong những khu cách ly, chúng ta đã được có những góc nhìn chân thực, phản ánh những nỗ lực, cố gắng và tận tâm tận lực của đội ngũ bác sĩ, chiến sĩ và những tình nguyện viên. Và cảm nhận sâu sắc sự biết ơn, sự tự giác cố gắng của những người cách ly để cùng động viên, khích lệ lẫn nhau trong tình nghĩa đồng bào cùng vượt qua khó khăn.

Sắp ra mắt nhật ký bằng tranh "Con đã về nhà – ký họa cách ly Covid" của du học sinh

Trong thời gian qua, rất nhiều hình ảnh được chụp lại, rất nhiều bức vẽ minh họa cũng như nhiều lá thư chia sẻ từ khu cách ly được gửi đến đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ và tình nguyện viên. Đó là sự khích lệ to lớn để họ quên đi những mệt mỏi, quên đi những trăn trở và nhớ mong gia đình để tập trung chữa và điều trị, theo dõi sức khỏe cho mọi người.

Đồng thời những bức tranh, hình ảnh và tình cảm của những người trong khu cách ly cũng là tiếng nói cảm ơn mà tất cả toàn xã hội đang muốn lan tỏa khích lệ tinh thần đội ngũ y bác sĩ và chiến sĩ, tình nguyện viên. Và nó truyền đi thông điệp tích cực, trong khó khăn, chúng ta đã đoàn kết và động viên, khích kệ nhau để cùng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Con đã về nhà – ký họa cách ly covid

Con đã về nhà – ký họa cách ly covid

Với tinh thần đó, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức xuất bản bộ tranh  của bạn du học sinh Nguyễn Tăng Quang

Ngoài các tranh đã được đăng trên mạng xã hội và thu hút hơn 40.000 lượt like và thích, Nguyễn Tăng Quang còn lựa chọn vẽ thêm một số khoảnh khắc gây xúc động, có sức lan tỏa và động viên to lớn làm nên sức mạnh Việt Nam, đẩy lùi dịch Covid19.

Cuốn sách cũng lựa chọn một số bài viết chia sẻ của du học sinh trở về Việt Nam từ nước ngoài khi dịch Covid-19 bùng phát. Những hình ảnh và chia sẻ của các du học sinh có thể gặp đâu đó ở tất cả các khu cách ly ở Việt Nam. Những hình ảnh đó đã được lan tỏa và thu hút sự quan tâm của cộng đồng và cộng hưởng sự lạc quan tích cực, tin tưởng vào sự đồng sức, đồng lòng của toàn xã hội trong cuộc chiến chống Covid19.

Nhân dịp ra mắt cuốn sách, nhà xuất bản Phụ nữ sẽ kết hợp với quỹ TYM tổ chức chiến dịch bán sách gây quỹ hỗ trợ những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19. Mục tiêu ban đầu sẽ bán 1.000 cuốn sách để gây quỹ trong vòng 3 tháng (từ 7/5 đến 7/8). Mỗi cuốn sách bán ra với giá 80.000 đồng, sẽ có 50.000 đồng được góp vào Quỹ Hỗ trợ phụ nữ yếu thế chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Tin cùng chuyên mục