3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị PKK bắn chết ở miền Bắc Iraq

  • 26/08/2019 17:29
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 25-8 cho biết, 3 binh sĩ của lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với Đảng Công nhân người Kurd (PKK) do người Kurd lãnh đạo ở miền Bắc Iraq.
Thổ Nhĩ Kỳ đã tung quân xâm chiếm nhiều vùng lãnh thổ của Syria và Iraq

Thổ Nhĩ Kỳ đã tung quân xâm chiếm nhiều vùng lãnh thổ của Syria và Iraq

"3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị các tay súng của PKK bắn chết. Ngoài ra, còn có 7 binh sĩ khác bị thương trong cuộc đụng độ với PKK", thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 25-8 nêu rõ.

Được biết, các cuộc đụng độ giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và PKK diễn ra ở miền Bắc Iraq hôm 25-8 là một phần của chiến dịch mang tên “Móng vuốt 3” (Operation Claw 3) mà lực lượng vũ trang Ankara đang tiến hành nhằm tiêu diệt tận gốc các thành viên của PKK gần biên giới của họ.

Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã hoạt động ở khu vực phía Bắc Iraq trong vài năm gần đây, mặc dù không nhận được sự cho phép của Chính phủ Baghdad.

Các khu vực ở miền Bắc Iraq bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là một trong những địa bàn chính của lực lượng PKK. Những khu vực này có hàng nghìn hang động cùng với các địa điểm có thể xây dựng các bàn đạp quân sự vững chắc mà PKK có lẽ đã thiết lập tới hàng trăm cơ sở đóng quân.

Giới phân tích cho rằng, để giành được chiến thắng trong chiến dịch này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải hiện diện lâu dài trên lãnh thổ Iraq.

Các cuộc tấn công mà Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành ở cả Syria và Iraq trong nhiều năm qua được cho là vi phạm luật pháp quốc tế, vì chính quyền của Tổng thống Erdogan hành động mà không có sự chấp thuận của chính phủ hai nước này, hay được Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho phép. 

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục