5 cảnh sát Nga thiệt mạng khi ngăn vụ đánh bom nhà hát

  • 07/10/2014 06:52
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - 5 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và khoảng 12 người khác bị thương ở Cộng hoà Chechnya, thuộc Nga khi họ cố khống chế một nghi phạm đánh bom liều chết. 4 cảnh sát thiệt mạng ngay tại hiện trường, trong khi người thứ 5 được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không thể qua khỏi.
5 cảnh sát Nga thiệt mạng khi ngăn vụ đánh bom nhà hát ảnh 1
Hiện trường vụ đánh bom

Vụ việc xảy ra ngay trước thềm một buổi hoà nhạc ở Grozny, nơi sinh sống của khoảng 280.000 người dân. Theo Bộ Nội vụ Nga, cảnh sát đã nhận ra nghi phạm khi hắn xuất hiện trước nhà hát.

“Cảnh sát sử dụng máy dò kim loại và phát hiện có tín hiệu của bom ở trong khu vực. Khi cảnh sát cố gắng kiểm tra từng người, nghi phạm đã kích nổ quả bom hắn mang trên mình”, đại diện cảnh sát nói với hãng thông tấn RIA Novosti.

Lãnh đạo của Chechnya, Ramzan Kadyrov, cho biết kẻ đánh bom liều chết đã tiếp cận lực lượng an ninh và tự nhận mình là một nhân viên chấp pháp. Dù vậy, cảnh sát vẫn kiên quyết kiểm tra an ninh đối với tên này như những người khác, trước khi hắn kích nổ quả bom.

Ban đầu, truyền thông địa phương khẳng định kẻ đánh bom liều chết vẫn sống sót, sau đó Uỷ ban chống khủng bố quốc gia xác nhận hắn đã chết cùng các nạn nhân trong vụ nổ. Cảnh sát xác định kẻ đánh bom là một thanh niên mới 19 tuổi, đã bỏ nhà đi từ 6 tháng trước.

Bộ trưởng Nội vụ Nga, Vladimir Kolokoltsev đã quyết định truy tặng huân chương cho 5 cảnh sát thiệt mạng, những người đã ngăn cản tên khủng bố không cho hắn vào khu vực tập trung nhiều dân thường.

Cộng hoà Chechnya ở miền Nam nước Nga, cùng các nước láng giềng Dagestan và 

Ingushetia, là những nơi thường xuyên phải đối mặt với mối đe doạ khủng bố. Vào năm 2009, Nga tuyên bố đã chấm dứt chiến dịch kéo dài một thập kỷ chống lại các phần tử khủng bố cực đoan  ở Chechnya. Tuy nhiên, các cuộc tấn công khủng bố nhỏ lẻ vẫn thường xuyên diễn ra bên trong khu vực.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục