3 tuyển thủ ở nhà, đội nữ Việt Nam sang Australia tranh vé Olympic 2020

  • 02/03/2020 11:42
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Lại Thị Tuyết, Bùi Thị Trang và Trần Thị Thu Thảo là 3 cái tên phải ở nhà sau khi HLV Mai Đức Chung chốt danh sách đội tuyển nữ Việt Nam sang Australia đá play-off lượt đi Olympic Tokyo 2020.
HLV Mai Đức Chung mang sang Australia 19 tuyển thủ

HLV Mai Đức Chung mang sang Australia 19 tuyển thủ

Sáng 2-3, HLV Mai Đức Chung đã công bố danh sách chính thức đội tuyển nữ Việt Nam đi Australia. Theo đó, các cầu thủ chia tay đội là Lại Thị Tuyết, Bùi Thị Trang và Trần Thị Thu Thảo.

Quyết định này dựa trên tính toán đội hình chính thức và các phương án thay người trong quá trình thi đấu.

“Lại Thị Tuyết bị chấn thương sau trận giao hữu với U15 nam Hà Nội vừa qua nên không thể đi thi đấu. Những cầu thủ trẻ khác được gọi lên đội để để thích nghi với việc tập luyện ở đội tuyển quốc gia, đào tạo lực lượng cho tương lai”, HLV Mai Đức Chung cho hay.

Như vậy, ngoài sự vắng mặt đáng tiếc của trung vệ Chương Thị Kiều đang chấn thương đứt dây chằng cần phải phẫu thuật, đội hình tuyển nữ Việt Nam đã được HLV Mai Đức Chung cùng các trợ lý nghiên cứu và tính toán kĩ lưỡng với những sự thay thế tốt nhất. Ở tuyến trên, tiền đạo trẻ Phạm Hải Yến tiếp tục được tin tưởng ở vị trí cao nhất cùng Huỳnh Như và với HLV trưởng Mai Đức Chung, cô học trò Huỳnh Như chính là phương án tạo bất ngờ cho đối phương.

“Trước đối thủ mạnh như Australia, đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn phải chơi đội hình phòng ngự chặt nửa sân, tiếp tục phát huy phối hợp tấn công từ hai cánh và tận dụng cơ hội nếu có thể. Trong thời gian tập trung vừa qua, ban huấn luyện đã đưa ra các giáo án để các cầu thủ tập, phối hợp cho nhuần nhuyễn”, HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Chiều nay, đội tuyển sẽ bay sang Sydney (Australia) chuẩn bị cho trận lượt đi ngày 6-3 trên sân McDonald Jones. Ngày 7-3, đội về nước để tiếp Australia trận lượt về ngày 11-3 trên sân Cẩm Phả.

Ở vòng play-off với thể thức thi đấu hai lượt sân nhà, sân khách, đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020.

Danh sách tuyển nữ Việt Nam sang Australia:

3 tuyển thủ ở nhà, đội nữ Việt Nam sang Australia tranh vé Olympic 2020

Tin cùng chuyên mục