Tuyển nữ Việt Nam mất trung vệ cao nhất trước trận gặp Australia

  • 18/02/2020 15:07
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Các bác sỹ cho biết trung vệ cao 1m66 Chương Thị Kiều bị đứt dây chằng và phải nghỉ thi đấu hết năm 2020. Đây là thiệt thòi lớn cho tuyển nữ Việt Nam trước trận quyết đấu Australia tranh vé đi Olympic Tokyo.

Chương Thị Kiều là trung vệ dày dạn kinh nghiệm và có chiều cao tốt nhất của tuyển nữ Việt Nam. Cô thi đấu lăn xả, gây ấn tượng mạnh trong chiến tích vô địch SEA Games 30 vừa qua.

Tại đợt tập trung chuẩn bị cho vòng play-off Olympic, Kiều được HLV Mai Đức Chung triệu tập trở lại, tuy nhiên cô đã sớm phải nói lời chia tay dù chưa tập chính thức buổi nào cùng đồng đội.

Trung vệ Chương Thị Kiều không thể cùng tuyển Việt Nam đấu Australia

Trung vệ Chương Thị Kiều không thể cùng tuyển Việt Nam đấu Australia

Căn cứ kết quả chụp MRI tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, các bác sỹ chẩn đoán Kiều bị đứt dây chằng chéo trước trái trên vết thương cũ. Do xác định là chấn thương nặng nên các bác sỹ chỉ định trung vệ này không thể tiếp tục thi đấu mà cần phẫu thuật.

Tuyển nữ Việt Nam sẽ đá trận lượt đi ngày 6-3 trên sân của Australia, trước khi đá lượt về sân nhà 5 ngày sau đó.

"Lúc đi SEA Games về, tôi chụp chiếu thì chỉ bị dập dây chằng. Mới đây chụp lại thì bị nặng hơn, phải nghỉ nhiều tháng liền để điều trị hồi phục chấn thương", Chương Thị Kiều chia sẻ khi nhìn đồng đội tập sáng 18-2.

HLV Mai Đức Chung cho biết ông "buồn và lo lắng" khi đón nhận tin học trò chấn thương nặng hơn dự đoán ban đầu. "Việc không có Kiều trong đội hình chính sẽ khiến đội tuyển nữ Việt Nam thiếu đi sự hoàn chỉnh, sức mạnh hàng thủ vì đó cũng giảm đi đáng kể. Nhưng biết làm sao được, Kiều còn trẻ, cần được sớm phẫu thuật và hồi phục để còn chuẩn bị cho SEA Games năm sau", ông Chung nói.

Ngay sau khi quyết định Chương Thị Kiều không cùng toàn đội đi thi đấu, HLV Mai Đức Chung đã tính đến phương án bổ sung thêm nhân sự trám vào vị trí hậu vệ biên trái đang để khuyết. Nhiều khả năng, trung vệ CLB Hà Nội Phạm Thanh Huyền sẽ được gọi trở lại và tập luyện cùng toàn đội trong tuần này.

Tin cùng chuyên mục