3 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong trận quyết chiến với quân ủng hộ Nga

  • 14/09/2016 16:31
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -3 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong một trận chiến mới xảy ra giữa lực lượng quân đội Ukraine và những tay súng ủng hộ Nga, ở miền đông đất nước.

3 binh sĩ Ukraine thiệt mạng trong trận quyết chiến với quân ủng hộ Nga ảnh 1

Binh sĩ Ukraine ở thành phố Avdeyevka, tỉnh Donetsk

Phát ngôn viên quân đội Ukraine Oleksandr Motuzyanyk cho biết: "Một nhóm quân ủng hộ Nga đã bí mật vượt qua sông và bất ngờ tấn công binh sĩ của chúng tôi tại tỉnh Donetsk, buộc chúng tôi phải đáp trả. Trận chiến quyết liệt kéo dài 15 phút, 3 quân nhân của chúng tôi đã thiệt mạng, 15 binh sĩ khác bị thương, 1 người hiện còn mất tích".

Bên cạnh đó, ông Motuzyanyk cáo buộc các lực lượng ủng hộ Nga vi phạm một thỏa thuận ngừng bắn mới có hiệu lực vào đầu tháng 9.

Kiev cho biết, Nga là trở ngại lớn nhất trong việc thiết lập hòa bình trong khu vực vì Moscow bị cáo buộc đã hỗ trợ vũ khí và tiền bạc cho các tay súng ủng hộ Nga.

Tuy nhiên, Moscow đã bác bỏ mọi cáo buộc cho rằng, Nga dính líu đến cuộc xung đột ở miền đông bất ổn Ukraine, đồng thời cho biết, sẽ tiếp tục trợ giúp đồng bào dân tộc Nga ở khu vực này chống lại những gì mà họ gọi là sự đàn áp của chính quyền Kiev.

Được biết, các nhà ngoại giao hàng đầu của Đức và Pháp hôm 13-9 đã có cuộc họp với các quan chức ở Kiev trong một nỗ lực nhằm khôi phục lại hiệp định hòa bình.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục