25 ngàn nạn nhân chiến tranh Ukraine phải lánh nạn sang Nga

  • 16/07/2014 23:11
  • 0 bình luận
  • Nhung Hà
  • In bài
ANTĐ - Trước bối cảnh xung đột vũ trang liên tục, 25.000 người Ukraine đã buộc phải rời bỏ đất nước sang Nga lánh nạn tạm thời.

Hầu hết trong số đó hiện đang sống tại Rostov, khu vực phía Nam của Nga và khu vực biên giới giữa Cộng hòa Crimea và Ukraine.

25 ngàn nạn nhân chiến tranh Ukraine phải lánh nạn sang Nga ảnh 1
Tổng số người Ukraine sang Nga lánh nạn đã lên tới 25.000 người

Phát ngôn viên của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Alexander Drobyshevsky cho biết: “Tổng cộng có 367 ngôi nhà dành cho 24.720 người tị nạn, trong đó có 9.590 trẻ em. Nga cũng đang cho xây dựng thêm 8 ngôi nhà khác có sức chứa thêm khoảng 3.754 người”.

12.000 người tị nạn cũng được di chuyển bằng các phương tiện máy bay, đường bộ từ Crimea và vùng Rostov sang các khu vực khác của Nga để đảm bảo không bị quá tải khi số lượng người Ukraine sang Nga lánh nạn ngày càng đông. Tổng cộng, 40 vùng của Liên bang Nga đã nhận những người dân di tản từ Ukraine.

Vùng Rostov, gần khu vực giao tranh ác liệt của Ukraine nhất, cũng là vùng tuyên bố tình trạng khẩn cấp đầu tiên vào cuối tháng 6.

Theo Thứ trưởng Bộ các tình trạng khẩn cấp Vladimir Artamonov, tình trạng khẩn cấp đã được tuyên bố ở các vùng Rostov, Volgograd, Astrakhan, Stavropol, nước cộng hòa tự trị Kalmykia và thành phố Sevastopol, các vùng sắp tuyên bố tình trạng khẩn cấp là Belgorod và Voronezh khi người dân rời vùng đông nam Ukraine sang Nga ngày càng đông.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục