2 suất ăn công nhân tại bếp ăn tập thể ở có giòi bò ra

  • 18/08/2016 16:29
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 18-8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội xác nhận đơn vị này đã nhận được báo cáo và tiến hành xác minh thông tin bữa ăn tập thể cho công nhân tại công ty Chee Wah – Việt Nam (khu công nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ) có 2 suất cơm có giòi bò ra.

Theo đó, ngày 17-8, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc này, Chi cục ATVSTP đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ tiến hành kiểm tra đột xuất bếp ăn tập thể Công ty TNHH Đồ chơi Chee Wah-Việt Nam. Bếp ăn tập thể của công ty này do nhà thầu là Công ty cổ phần Cầu Bắc cung cấp (nấu tại chỗ), trung bình 1.600 suất ăn/ngày.

Vấn đề đảm bảo ATVSTP tại các suất ăn công nhân vẫn luôn là mối lo lắng (Ảnh minh họa)

Vấn đề đảm bảo ATVSTP tại các suất ăn công nhân vẫn luôn là mối lo lắng (Ảnh minh họa)

Qua kiểm tra xác minh tại bếp ăn của ông ty, ông Trì Khải Mậu, Phó Giám đốc Công ty TNHH Đồ chơi Chee Wah – Việt Nam và ông Ngô Văn Thích, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Cầu Bắc (nhà thầu) báo cáo: ngày 10-8-2016, trong bữa trưa của công ty có món Cá rô phi tẩm bột chiên giòn; cá rô phi lọc được Công ty mua của bà Nguyễn Thị Hà lúc 6h30 ngày 10-8, địa chỉ tại Chương Mỹ (Hà Nội).

Sau khi có phản ánh của công nhân về hiện tượng có giòi trong suất ăn, công ty đã tổng vệ sinh toàn bộ khu vực bếp, nhà ăn và môi trường xung quanh, đồng thời rà soát tìm nguyên nhân. Hiện tại Công ty cùng với nhà thầu cung cấp dịch vụ ăn uống vẫn đang tiếp tục tăng cường kiểm soát thực phẩm đầu vào tránh các sự cố không đảm bảo ATTP.

Đoàn kiểm tra của Chi cục ATVSTP Hà Nội yêu cầu cơ sở này nhanh chóng khắc phục các tồn tại: nền khu vực bếp một số chỗ xuống cấp; trang bị hệ thống phòng chống côn trùng, động vật gây hại đúng quy định; tăng cường công tác vệ sinh dụng cụ ăn uống. Tuân thủ các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định trong hoạt động bếp ăn tập thể. Đặc biệt, phải kiểm soát chặt nguốc gốc, chất lượng thực phẩm đầu vào, khâu chế biến thực phẩm tại bếp. 

Tin cùng chuyên mục