14 lính Ukraine đã thiệt mạng trong chiến dịch trấn áp người biểu tình

  • 08/05/2014 06:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ít nhất 14 lính Ukraine đã thiệt mạng kể từ khi chiến dịch “chống khủng bố” của chính phủ Kiev diễn ra ở miền đông, giới chức Ukraine cho biết hôm 7/5.

Theo nguồn tin từ chính phủ Ukraine, khoảng 14 lính Ukraine đã thiệt mạng cùng 66 người khác bị thương  khi đối đầu với những người biểu tình thân Nga trong chiến dịch quân sự nhằm chiếm lại các thành phố và cơ quan công quyền.

14 lính Ukraine đã thiệt mạng trong chiến dịch trấn áp người biểu tình ảnh 1

Chiến dịch trấn áp này bắt đầu diễn ra từ 13/4, gây ra thương vong ở cả hai phe quân đội Kiev lẫn người biểu tình, tuy nhiên, đến giờ giới chức Ukraine mới thông báo con số cụ thể.Hiện tại, chiến dịch “chống khủng bố” đang diễn ra ác liệt ở một vài thị trấn vùng Donetsk. Đầu ngày 7/5, lực lượng chính phủ đã lấy lại được một vài cơ quan công quyền ở thị trấn Mariupol.Ukraine đã từng đình chỉ chiến dịhc này vào ngày 20/4 sau khi cam kết với Nga, Mỹ và EU ở Geneva, nhằm kêu gọi các bên giảm căng thẳng và ngồi vào bàn đàm phán. Tuy nhiên, 3 ngày sau, Kiev đã tiếp tục những hành động trấn áp, sau khi có nguồn tin cho rằng những phần tử thân Nga đã bắt cóc và tra tấn một vài phóng viên ở khu vực Donestk.

Tin cùng chuyên mục