10 dấu hiệu của bệnh thận

  • 04/09/2015 08:38
  • 0 bình luận
  • Yến Chi
  • In bài
ANTĐ - Hơn 90% những người có dấu hiệu của bệnh thận mà không biết. Trong khi cách duy nhất để biết chắc chắn mắc bệnh hay không là phải xét nghiệm. Tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu báo trước về bệnh thận, nhất là với những người có yếu tố nguy cơ như huyết áp cao, tiểu đường, tiền sử gia đình và người già 60 tuổi trở lên.

10 dấu hiệu của bệnh thận ảnh 1


Ngày càng mệt mỏi, hoặc khó tập trung.

Một khi chức năng thận của cơ thể bị suy giảm nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến sự tích tụ các độc tố và các tạp chất trong máu. Điều này có thể khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống và rất khó tập trung tinh thần. Ngoài ra, một biến chứng của bệnh thận là thiếu máu, từ đó cũng có thể gây ra yếu đuối và mệt mỏi.Rối loạn giấc ngủ.

Khi thận lọc không đúng cách, chất độc ở lại trong máu nhiều hơn, thay vì bị lọc ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Điều này có thể làm cho con người ta khó ngủ. Bên cạnh đó, còn có một mối liên hệ giữa chứng béo phì với bệnh thận mãn tính cũng như người mắc bệnh thận mãn tính hay bị ngưng thở khi ngủ.Da khô và ngứa.

Thận khỏe có thể đảm nhiệm những công việc quan trọng như loại bỏ chất thải và chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, giúp sản sinh các tế bào hồng cầu, giúp cho xương chắc khỏe và duy trì đủ lượng khoáng chất trong máu. Da khô và ngứa có thể là một dấu hiệu của bệnh về chất khoáng và xương khi thận không còn khả năng giữ cân bằng các khoáng chất và chất dinh dưỡng trong máu.Mót tiểu thường xuyên hơn.

Nếu cảm thấy cần phải đi tiểu thường xuyên hơn, đặc biệt là vào ban đêm, đó có thể là một dấu hiệu của bệnh thận. Khi bộ lọc của thận không khỏe, nhu cầu đi tiểu gia tăng. Ngoài ra, đi tiểu thường xuyên cũng có thể là một dấu hiệu của một nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.Tiểu ra máu.

Thận khỏe có nhiệm vụ lọc chất thải từ máu để tạo ra nước tiểu. Tuy nhiên, khi thận bị hư hại, các tế bào máu có thể bắt đầu “rò rỉ” ra ngoài theo nước tiểu. Ngoài báo hiệu bệnh thận, máu trong nước tiểu có thể là dấu hiệu của khối u, sỏi thận hay nhiễm trùng.Bọng dai dẳng quanh mắt.

Protein trong nước tiểu là một dấu hiệu sớm của hiện tượng thận kém lọc. Bọng xung quanh mắt có thể báo hiệu thực tế rằng thận đang bị rò rỉ một lượng lớn protein trong nước tiểu, hơn là giữ nó trong cơ thể.Nước tiểu có bọt.

Bong bóng quá nhiều trong nước tiểu có thể là dấu hiệu cho thấy protein có trong nước tiểu.Sưng mắt cá chân và bàn chân.

Chức năng thận giảm có thể dẫn đến việc giữ natri, gây sưng ở bàn chân và mắt cá chân. Sưng ở chi dưới cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh tim, bệnh gan và các vấn đề tĩnh mạch chi mạn tính.Chán ăn.

Đây là một triệu chứng rất chung chung, nhưng sự tích tụ các độc tố do suy giảm chức năng thận có thể là một trong những nguyên nhân.Bị chuột rút.

Mất cân bằng điện giải và chuột rút thường do chức năng thận suy giảm. 

Tin cùng chuyên mục