1 ngày, cướp giật 2 vụ lấy tiền "chơi" ma túy

  • 20/09/2012 10:50
  • 1 bình luận
  • Khả Hàn
  • In bài
ANTĐ - Không có tiền để mua ma túy, mới ra tù được 5 tháng về tội cướp giật tài sản, Nguyễn Văn Chị (SN 1980) trú tại thôn Giang, xã Cao Phong, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã rủ ngay “người em đồng hương” Nguyễn Văn Thêm (SN 1987) gây án để có tiền mua ma túy.

Nguyễn Văn Thêm cũng chẳng kém cạnh khi đã từng có 1 tiền án từ năm 2006 vì tội trộm cắp tài sản. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, được ông anh rủ rê, 12h ngày 15-9, Nguyễn Văn Thêm điều khiển xe mô tô Wave BKS 73E1-05526 chở Chị đi trên đường Hồ Tùng Mậu để "tìm mồi". Khi rẽ vào đường Lê Đức Thọ thuộc địa phận thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội, nhìn thấy chị Nguyễn Thị Thùy Linh điều khiển xe đạp đi cùng chiều đang nghe điện thoại, Thêm cho xe áp sát cướp giật được chiếc điện thoại Nokia 1202 màu trắng. Bỏ chạy về hướng sân vận động Mỹ Đình, Thêm đưa chiếc điện thoại cướp giật được cho Chị để "ông anh" tháo SIM vứt đi.

1 ngày, cướp giật 2 vụ lấy tiền "chơi" ma túy ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Thêm

Tài sản cướp được chưa đủ để thỏa mãn cơn nghiện, 16h chiều cùng ngày, cả hai lại đi đến đường Trần Duy Hưng để cướp giật. Khi rẽ vào đường Hoàng Minh Giám, phát hiện thấy chị Hoàng Thị Hằng đang ngồi sau xe đạp của con gái và đang cầm ví trên tay, Thêm điều khiển xe áp sát để Chị ngồi sau cướp giật chiếc ví của chị Hằng bên trong có 1 điện thoại di động Q.mobile T24, 1 CMND mang tên Hoàng Thị Hằng và một ít tiền. Sau đó, cả hai tên bỏ chạy ra đường Phạm Hùng về phía đường cầu Thăng Long.

Chị Hằng hô hoán nên anh Phạm Trung Anh và anh Nguyễn Quang Đức điều khiển xe máy đuổi theo hai đối tượng đến ngã tư Tân Xuân, Xuân Đỉnh, phối hợp với Đồn Công an số 19 đang tuần tra tại đó bắt giữ được Chị, còn Thêm bỏ trốn. Đến ngày 17-9 đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Thêm.

Tin cùng chuyên mục