1,2 triệu phụ nữ Triều Tiên tình nguyện nhập ngũ để chống Mỹ

  • 02/10/2017 08:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Truyền thông Triều Tiên ngày 1-10-2017 tuyên bố, hơn 1,22 triệu phụ nữ nước này tình nguyện nhập ngũ để chiến đấu với Mỹ, và con số này vẫn đang tăng lên.
Nữ quân nhân của quân đội Triều Tiên

Nữ quân nhân của quân đội Triều Tiên

"Tất cả phụ nữ của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tràn đầy quyết tâm, hừng hực khí thế cùng ra trận để bảo vệ tổ quốc. Đã có hơn 1,22 triệu phụ nữ ký đơn để được gia nhập hoặc tái gia nhập Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Số người tình nguyện đang tăng lên hàng ngày", hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết trong một tuyên bố phát đi hôm 1-10.

Cũng trong bản tin này, KCNA đã phỏng vấn một số phụ nữ được cho là muốn gia nhập quân ngũ. Họ bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ với Mỹ, và quyết tâm được chiến đấu chống Mỹ.

Trước đó, Triều Tiên từng tuyên bố hàng triệu nam nữ thanh niên tình nguyện gia nhập quân ngũ. 

Những động thái này diễn ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây tuyên bố sẽ có hành động "mạnh nhất" để đáp trả lời đe dọa "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên âm ỉ từ nhiều tháng nay, xoay quanh chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng. Triều Tiên tuyên bố quyết theo đuổi hai chương trình này bất chấp lệnh trừng phạt và sự phản đối từ cộng đồng quốc tế.

Ngoài ra, những "lời qua tiếng lại" đầy gay gắt giữa Mỹ và Triều Tiên trong thời gian gần đây kéo theo lo ngại rằng, chỉ cần một tính toán sai lầm từ một bên có thể dẫn đến hậu quả khó lường.

Tin cùng chuyên mục