Yêu cầu phân tích rõ độ đặc hiệu của các kết quả xét nghiệm sán lợn

  • 19/03/2019 12:25
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cục Quản lý Khám chữa bệnh vừa yêu cầu Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương ngoài việc báo cáo tình hình xét nghiệm sán cho trẻ ở Bắc Ninh, cần phân tích rõ về độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm trên.
Cần làm rõ độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm sán lợn

Cần làm rõ độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm sán lợn

Sáng nay, 19-3, Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế cho biết, đã có công văn khẩn đề nghị Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương báo cáo tình hình xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng khác cho những trẻ em ở Bắc Ninh mấy ngày qua, trong đó nêu rõ tổng số xét nghiệm từng loại, kết quả xét nghiệm.

Mặt khác, phải phân tích kết quả xét nghiệm về độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm trên. Vai trò chẩn đoán xác định người bệnh có bị nhiễm sán và một số ký sinh trùng được xét nghiệm của các xét nghiệm có kết quả dương tính.

Ngoài ra, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu 2 viện đầu ngành kể trên phải báo cáo về việc điều trị của người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc âm tính như thế nào; Công tác truyền thông, tư vấn của các đơn vị cho người dân và cộng đồng; kiến nghị các khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp giải quyết...

Tin cùng chuyên mục