Yemen: Không kích trúng đám cưới, 130 người thiệt mạng

  • 29/09/2015 21:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Hàng loạt đợt không kích đã đánh trúng một đám cưới ở miền tây bắc Yemen, giết chết 130 người và làm hàng chục người khác bị thương. Liên quân do Ả-Rập Saudi dẫn đầu đã phủ nhận thực hiện vụ tấn công.

Buổi lễ đang diễn ra bên trong 2 chiếc lều thì bị các tên lửa tấn công. Các báo cáo ban đầu cho biết, có khoảng 70 người thiệt mạng, nhưng sau đó Cao Uỷ Liên Hợp Quốc về quyền con người đã tuyên bố rằng, tổng cộng 130 người đã thiệt mạng, cùng với đó là nhiều người khác bị thương.

Liên quân Ả-Rập Saudi phủ nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công

Liên quân Ả-Rập Saudi phủ nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công

Liên quân Ả-Rập Saudi phủ nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công

Các nhân chứng cho biết, rất nhiều xác chết nằm la liệt trong đống đổ nát và trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Một quan chức cấp cao của chính phủ Yemen cho biết, vụ tấn công này được thực hiện bởi liên quân của Ả-Rập Saudi, mặc dù, họ không cố tình tấn công vào địa điểm diễn ra đám cưới.

Tuy nhiên, đại diện liên quân, tướng Ahmed al-Asseri đã phủ nhận thông tin này: “Không có bất kì hoạt động nào của liên quân được diễn ra tại khu vực vừa xảy ra vụ việc trong mấy ngày nay. Liên quân sẽ nhận trách nhiệm nếu có xảy ra sai sót. Hãy nhớ đến tình hình hỗn loạn ở Yemen, có rất nhiều lực lượng đang hoạt động tại đây và đôi khi không thể phân biệt được đạn pháo với tên lửa phóng từ trên không”.

Vụ việc diễn ra chỉ một ít ngày sau khi có thông tin cho biết, trực thăng của liên quân đã giết chết hơn 30 dân thường ở một ngôi làng miền bắc Yemen.

Từ tháng 3-2015, liên quân do Ả-Rập Saudi dẫn đầu được thành lập nhằm chống lại lực lượng nổi loạn Houthi, vốn đã chiếm được thủ đô Sanaa của Yemen và thành phố lớn thứ 2 đất nước, Aden. Liên Hợp Quốc ước lượng, khoảng 4.900 người đã thiệt mạng kể từ khi Ả-Rập Saudi ném bom vào Yemen.

Tin cùng chuyên mục