Ông Putin chỉ trích các "cuộc cách mạng dân chủ" Mỹ mang đến Trung Đông

  • 29/09/2015 08:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trong bài phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Putin đã chỉ trích các “cuộc cách mạng dân chủ” mà Mỹ mang đến các nước Trung Đông, cùng khẳng định việc tôn trọng quy định của Liên Hợp Quốc là vô cùng quan trọng.
“Ví dụ cho cách mạng dân chủ của Mỹ đã được nhìn thấy rõ ở Trung Đông. Thay vì sự chiến thắng của dân chủ, chúng ta có bạo lực và các thảm hoạ xã hội, chẳng ai quan tâm đến quyền con người và thậm chí là quyền được sống”, ông Putin cho hay.
Tổng thống Putin trong bài phát biểu trước Đại Hồi đồng Liên Hợp Quốc hôm 28-9

Tổng thống Putin trong bài phát biểu trước Đại Hồi đồng Liên Hợp Quốc hôm 28-9

Tổng thống Putin trong bài phát biểu trước Đại Hồi đồng Liên Hợp Quốc hôm 28-9

Theo lãnh đạo nước Nga, những hành động vượt qua ngoài khuôn phép của Liên Hợp Quốc sẽ phá hỏng hệ thống quan hệ quốc tế: “Nga luôn sẵn sàng hành động dựa theo khuôn khổ thống nhất chung giữa các nước thành viên Liên Hợp Quốc. Chúng tôi tin rằng, những nỗ lực nhằm lật đổ chính quyền hợp pháp tại các nước là vô cùng nguy hiểm”.

Nga luôn cho rằng, sự can thiệp quân sự từ bên ngoài là nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của nhóm khủng bố. Trong bài phát biểu, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh tới sự nguy hiểm của việc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đang huấn luyện các binh sĩ đến từ nhiều nước, bao gồm cả châu Âu, và một lần nữa khẳng định rằng, cộng đồng quốc tế nên hợp tác với Tổng thống Syria Bashar Assad trong việc chống lại khủng bố.

Tổng thống Putin có kế hoạch toạ đàm trực tiếp với Tổng thống Mỹ Barack Obama vào cuối ngày 28-9 bên lề cuộc họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc với nội dung chắc chắn sẽ là những vấn đề nóng bỏng nhất hiện nay như tình hình khủng hoảng Ukraine và chiến tranh tại Syria.

Tin cùng chuyên mục