Y tá tử thần

  • 18/09/2008 12:05
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
(ANTĐ) - Trung tâm Y tế cựu chiến binh ở Northampton, bang Massachusetts được coi là một bệnh viện tuyệt vời với đội ngũ bác sỹ hàng đầu. Nhưng từ những năm 1990 - 1996, bệnh viện xảy ra hơn 300 trường hợp tử vong khó hiểu. Khi tấm màn bí mật được gỡ bỏ, không ai ngờ thủ phạm lại là một y tá còn rất trẻ, có tài nhưng lại vướng vào một mối tình mù quáng.

Y tá tử thần

(ANTĐ) - Trung tâm Y tế cựu chiến binh ở Northampton, bang Massachusetts được coi là một bệnh viện tuyệt vời với đội ngũ bác sỹ hàng đầu. Nhưng từ những năm 1990 - 1996, bệnh viện xảy ra hơn 300 trường hợp tử vong khó hiểu. Khi tấm màn bí mật được gỡ bỏ, không ai ngờ thủ phạm lại là một y tá còn rất trẻ, có tài nhưng lại vướng vào một mối tình mù quáng.

Y tá tử thần ảnh 1
Kristen Heather Strickland

Kristen Heather Strickland, ngày 13-11-1967, là con gái đầu lòng của ông bà Richard và Claudia Strickland. Lớn lên, Kristen thông minh, xinh xắn nhưng có một đặc điểm là thường xuyên nói dối. Kristen kể với bạn cùng phòng ở trường đại học là mẹ mình nghiện rượu. Có lần diện chiếc áo choàng mà cô bạn phát hiện mất tích trong tủ quần áo, Kristen khăng khăng đó là chiếc áo của mình. Một người bạn trai cũ thì nói Kristen lạ lùng và thích điều khiển người khác. Ai thân thiết với Kristen chỉ được một thời gian rồi lánh xa.

Năm 1988, Kristen tốt nghiệp y tá tại Đại học Cộng đồng Greenfield rồi kết hôn với Glenn Gilbert, người cô gặp ở bờ biển Hampton, bang New Hamsphire. Tháng 3-1989, Kristen Gilbert chuyển về Trung tâm Y tế chăm sóc cựu chiến binh Northampton. Đối với đồng nghiệp, Kristen là một người thạo việc, quan hệ xã hội tốt. Làm việc tại Khoa C của bệnh viện, cấp trên đánh giá Kristen có “tay nghề cao” và phản ứng tốt trong các trường hợp cấp cứu.

Những cái chết lạ thường

Cuối năm 1990, Kristen sinh hạ bé trai đầu lòng. Sau khi đi làm trở lại, cô nhận ca làm từ 16h đến nửa đêm. Điều lạ bắt đầu xảy ra. Vào ca Kristen trực, bệnh nhân rất hay tử vong, liên tục trong 3 năm liền.

Sau khi sinh con thứ hai năm 1993, cuộc hôn nhân của Kristen có chút thay đổi. Nhân vật mới xuất hiện chính là James G. Perrault, một nhân viên an ninh vừa được tuyển vào trung tâm. Mùa thu năm 1994, mối quan hệ giữa Kristen và Perrault càng trở nên thân mật. Glenn, chồng của Kristen bắt đầu nhận ra thức ăn mà cô ta nấu cho chồng có vị lạ. Dù không có bằng chứng, Glenn Gilbert cho rằng vợ mình đang đầu độc chồng. Trong khi đó, Perrault ra tối hậu thư, một là rời bỏ Glenn, hai là kết thúc quan hệ. Kristen ngay lập tức chia tay với chồng.

Một hôm, Kristen đưa một lọ nhỏ ephinephrine cho một nữ đồng nghiệp bị bệnh hen suyễn. Mối nghi ngờ nhen lên bởi bệnh viện đang truy tìm các lọ thuốc loại này bị mất một cách bí ẩn từ các tủ bị khóa. Thêm một sự việc đáng ngờ khác khi ngày 2-1-1996, Kristen nóng lòng muốn về sớm gặp Perrault. Cô hỏi người phụ trách xem có thể về sớm không nếu bệnh nhân đang dùng máy thở qua đời. Vài tiếng sau, người bệnh đó đã chết vì ngừng tim.

Trong vòng 7 năm làm việc tại bệnh viện này, 350 người đã chết trong các kíp trực của Kristen. Mặc dù có những bệnh nhân nặng và tuổi cao, có những trường hợp chỉ ốm qua loa lại không có tiền sử về bệnh tim mà lại chết vì đau tim. Con số thống kê cho thấy đó không thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nhân viên Khoa C lần lượt được thẩm vấn.

Bản án nghiêm khắc

Theo điều tra, Kristen Gilbert đã điều chế lượng thuốc ephinephrine tiêm cho bệnh nhân khiến họ bị ngừng tim. Đó là điều kiện để người tình của cô ta, Perrault được gọi lên phòng cấp cứu để họ có thể gần nhau và cô ta có dịp thể hiện tài năng của mình.

Kristen nghỉ việc đúng lúc cuộc điều tra diễn ra và ngay lập tức số bệnh nhân qua đời ở Khoa C giảm xuống. Sau khi nữ y tá này rời bệnh viện, mối quan hệ với Perrault cũng nhạt dần. Ngày 8-7-1996, Kristen Gilbert dùng thuốc quá liều và phải vào viện điều trị tâm thần. Cô ta gọi điện cho Perrault thừa nhận: “Anh biết tôi đã làm điều đó, anh muốn biết phải không, tôi đã giết họ”. Lời thú tội này đã được Perrault báo cho cơ quan công tố liên bang.

Kristen càng trở nên tuyệt vọng vì bị người tình hắt hủi. Cô ta mua một đồ chơi làm méo tiếng để gọi điện đe dọa 3 quả bom sẽ phát nổ trong vòng 2 giờ tại tòa nhà số 1 của bệnh viện. Nhân viên và bệnh nhân già cả, ốm đau đều phải sơ tán. Sau vụ việc này, Kristen bị bắt và bị kết án 15 tháng tù giam. Năm 1998, Kristen Gilbert, 30 tuổi bị buộc tội giết 4 bệnh nhân và cố tình sát hại 3 người khác bằng cách tiêm epinephrine vào người họ. Y tá tử thần có đủ điều kiện để lĩnh án tử hình nhưng cuối cùng đã nhận án chung thân không được ân xá.

Hải Yến

 (Theo about.com)

 (Theo about.com)

Tin cùng chuyên mục