Y án tử hình kẻ "đầu độc" bạn học, phi tang thi thể xuống sông

  • 21/09/2015 13:57
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Sau khi “đầu độc” bạn học bằng thuốc ngủ, cướp tài sản nam sinh này vứt thi thể nạn nhân xuống sông Sài Gòn phi tang. Gây án xong, hung thủ còn dàn cảnh một vụ bắt cóc để tống tiền gia đình nạn nhân đòi 500 triệu đồng tiền chuộc.

Với hành vi và tội ác trên, hôm nay (21/9), TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Kim An (SN 1995, quê tỉnh Bình Thuận) về các tội: “giết người” và “cướp tài sản”.
Giết bạn học cướp tài sản, bị cáo Nguyễn Kim An bị tuyên án tử hình

Giết bạn học cướp tài sản, bị cáo Nguyễn Kim An bị tuyên án tử hình

Giết bạn học cướp tài sản, bị cáo Nguyễn Kim An bị tuyên án tử hình

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Kim An và Lưu Vĩnh Đạt (SN 1997, ở quận 6, TP.HCM) là bạn học chung lớp tại một trường dạy nghề ở TP.HCM.

Biết bạn học có nhiều tài sản, An nảy sinh ý định cho Đạt uống thuốc ngủ để chiếm đoạt. Sau đó, An đi mua 10 viên thuốc an thần. Tối 25/2/2014, An hẹn Đạt đi uống cà phê ở quận 6. Tại đây, An tới trước kêu sẵn cà phê rồi lén bỏ thuốc ngủ vào ly nước của Đạt nhưng khi uống vào Đạt thấy đắng nên ói ra hết.

Kế hoạch không thành, trưa 26/2/2014, An tiếp tục mua thêm 7 viên thuốc an thần với liều mạnh hơn, rồi hẹn Đạt đến phòng trọ của mình trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) chơi. Khoảng 19h30 cùng ngày, Đạt chạy xe tay ga đến nhà trọ của An. Tại đây, An pha 6 viên thuốc vào ly nước và mời Đạt uống.

Một lúc sau, Đạt bị sốc thuốc nên co giật, giãy giụa trên sàn nhà. Sợ mọi người bên ngoài nghe tiếng động sẽ phát hiện, An dùng tay siết cổ Đạt cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Nghĩ Đạt đã chết, An bỏ nạn nhân vào 2 bao tải, lấy xe máy của Đạt, chở đến cầu Phú Mỹ, quận 7, ném xuống sông Sài Gòn phi tang.

Ngày 27/2/2014, An lấy điện thoại nạn nhân, gọi cho mẹ ruột của Đạt là bà L thông báo đã bắt cóc Đạt và yêu cầu gia đình đem 500 triệu đồng đến chuộc và không được báo công an. Tiếp đó, An còn nhắn tin vào điện thoại bà L với nội dung An đi xa, không về nhà nữa.

Ngày hôm sau, thi thể Đạt được người dân phát hiện trôi tại cảng Tân Thuận 2 (quận 7). Kết quả khám nghiệm cho thấy, nguyên nhân dẫn đến nạn nhân bị tử vong do bị ngạt nước.

Qua điều tra, truy xét, ngày 11/3/2014, An bị cơ quan CSĐT Công an TP.HCM bắt giữ khi hung thủ đang lẩn trốn tại một phòng trọ tại TP. HCM.

Vụ án này đã được TAND TP.HCM xử sơ thẩm hồi tháng 6/2014 và tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Kim An. Sau bản án sơ thẩm, An kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, nhận thấy bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục nên HĐXX đã bác toàn bộ kháng cáo, tuyên y án tử hình với Nguyễn Kim An.

Tin cùng chuyên mục