TP.HCM:

Sinh viên thuê người giết bạn học bằng một chầu nhậu

  • 14/11/2013 10:52
  • 1 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ -Đem lòng thù hận vì bị bạn nhiều lần nhắc nhở nói chuyện to tiếng trong lớp, Trân thuê đồng bọn ra tay sát hại bạn học cùng lớp và hứa sẽ trả công bằng một chầu nhậu. 

Mới đây toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm tù chung thân đối với 2 bị cáo Huỳnh Thiện Trân (SN 1991,) và Lê Văn Quang (SN 1991, cùng ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) tù chung thân; tuyên phạt bị cáo Bùi Anh Lên (SN 1993, quê Bến Tre, ngụ tại quận 9, TP.HCM) 14 năm tù đồng tội giết người.

Theo án sơ thẩm, Huỳnh Thiện Trân và anh Nguyễn Cao Hậu là bạn học cùng lớp tại trường Cao Đẳng Nghề Kỹ Thuật Công Nghiệp quận 9, TP.HCM. Trong lớp học, do Trân hay nói chuyện gây mất trật tự nên anh Hậu nhiều lần nhắc nhở, nhưng Trân vẫn không giữ im lặng. Hai bên đã xảy ra xô xát nhưng được bạn bè trong lớp can ngăn. Đem lòng thù hận, Trân đã nảy sinh ý định giết người.

Khoảng 9h45, ngày 23/4/2012, Trân điện thoại nhờ Quang tới trường đánh anh Hậu trả thù. Quang đồng ý. Trước khi đi, Quang mang theo 1 con dao và rủ thêm Bùi Anh Lên (cùng làm chung xưởng gỗ với Quang) đi lên trường tìm đánh anh Hậu. Trân hứa với Quang và Lên sau khi thực hiện xong thì tập trung về xưởng gỗ, Trân sẽ mời uống rượu.

Bị cáo tại phiên tòa

Bị cáo tại phiên tòa

Được tin báo, đến khoảng 11h15, Lên chở Quang trở lại, theo sát xe anh Hậu. Khi tới xa lộ Hà Nội (quận Thủ Đức), bọn chúng ép sát xe, lấy dao đâm vào lưng anh Hậu, làm nạn nhân ngã xuống lề đường. Gây án xong, Lên chở Quang chạy về xưởng gỗ. Anh Hậu được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương trúng động mạch chủ mất nhiều máu, nên nạn nhân đã tử vong trên đường đưa đến bệnh viện.

Ngày 28 và 29/4/2012, Bùi Anh Lên và Lê Văn Quang bị bắt còn Trân sau khi gây án đã cùng vợ là Diễm Thúy sang Campuchia trốn. Đến ngày 8/5/2012, cả 2 đã ra cơ quan công an đầu thú.

Sinh viên thuê người giết bạn học bằng một chầu nhậu ảnh 2
Huỳnh Thiện Trân là kẻ chủ mưu giết chết bạn học


Sau phiên tòa sơ thẩm, cho rằng mức phạt trên là quá nặng, cả 3 bị cáo: Trân, Quang và Lên đều có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên các bị cáo không đưa ra tình tiết gì mới để xét giảm nhẹ nên HĐXX đã bác đơn kháng cáo và tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm TAND TPHCM đã xử phạt trước đó.

Ngoài ra, trong phiên tòa sơ thẩm trước đó, tòa đã tuyên phạt Lê Hoàng Diễm Thúy – vợ bị cáo Huỳnh Thiện Trân (SN 1991,  ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) 6 tháng tù nhưng được hưởng án treo về tội “không tố giác tội phạm”.

Tin cùng chuyên mục