Y án sơ thẩm với đối tượng sát hại vợ cũ là nhà báo nổi tiếng

  • 22/02/2019 05:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Anatoly Leontikov và Zhanna Weber kết hôn với nhau được vài năm. Mối quan hệ của hai người luôn rất phức tạp. Trong thời gian gần đây, mọi người được thông báo rằng họ đã ly hôn. Tối 26-12-2017, thảm kịch đã xảy ra.
Nữ nhà báo Zhanna Weber

Nữ nhà báo Zhanna Weber

Gí nòng súng vào đầu nạn nhân 

Chiều tối hôm đó, khi vừa đi làm về đến nhà ở thị trấn Labinsk của huyện Labinsky, vùng Krasnodar, chị Zhanna Weber (29 tuổi) bắt tay ngay vào việc dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị bữa tối... Cũng đúng vào thời điểm ấy, chồng cũ của chị - Anatoly Leontikov (36 tuổi) bất ngờ đột nhập vào nhà qua lối cửa sổ. 2 người bắt đầu cãi nhau ầm ĩ. Họ cùng yêu cầu làm rõ các mối quan hệ rồi lăng mạ nhau.

Trong cơn giận dữ, Anatoly lấy khẩu súng ngắn ra. Lúc đầu, để đe dọa Zhanna, anh ta gí nòng súng vào đầu chị này. Nhưng, vào thời điểm, khi cơn thịnh nộ lên đến đỉnh điểm, Anatoly đã bóp cò. Việc Anatoly và Zhanna cãi nhau là điều bình thường đối với những người hàng xóm. Trước đây, họ hầu như không can thiệp. 

Tuy nhiên, lần này, khi nghe thấy tiếng súng nổ, tất cả mọi người sống xung quanh đều chạy tới xem điều gì xảy ra và đã nhìn thấy, cửa ra vào căn hộ của họ mở toang, chị Zhanna nằm trên sàn nhà, máu chảy đầm đìa do bị bắn vào đầu. Những người hàng xóm lập tức gọi cấp cứu y tế. Nạn nhân đã được đến bệnh viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, theo thông báo của Cơ quan Điều tra vùng Krasnodar, chị Zhanna đã tử vong sau đó 2 giờ đồng hồ tại Bệnh viện Trung tâm của huyện Labinsky.

Chị Zhanna làm việc cho Công ty Truyền hình Laba từ năm 2005 đến 2013 và là nhà báo nổi tiếng trong khu vực. Chị bước vào nghề này lúc còn ít tuổi. Khi là học sinh phổ thông, Zhanna đã nghiên cứu những điều cơ bản của nghề làm báo trong một studio địa phương. Sau đó, chị vào học tại Khoa Báo chí, trường Đại học Quốc gia Kuban, được nhận vào làm việc tại Ban biên tập tin tức của Công ty Truyền hình Laba. Nhà báo Zhanna đã sản xuất được nhiều chương trình như Người đưa tin y tế, Cuộc trò chuyện thực tế và Tạp chí học đường. 

Trong các năm gần đây, theo Giám đốc Laba - ông Alexander Kireev, nhà báo Zhanna về làm việc tại Phòng Quản lý văn hóa thuộc chính quyền huyện Labinsky và vẫn định kỳ gửi các tin tức về văn hóa và thể thao cho công ty truyền hình. Bản tin cuối cùng của chị đã được phát sóng vào ngày 4-12-2017.

Anatoly - kẻ đã sát hại vợ cũ

Anatoly - kẻ đã sát hại vợ cũ

Bỏ trốn ngay sau khi gây án

Cơ quan điều tra cho biết, ngay sau khi bắn vào đầu vợ cũ, Anatoly đã bế theo đứa con trai nhỏ của hai người chạy ra khỏi căn hộ. Tại thời điểm chị Zhanna bị bắn trọng thương, cháu bé ở phòng bên cạnh. Anatoly sau đó chở con đến gửi bố mẹ mình ở thành phố Armavir, vùng Krasnodar và bỏ trốn. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án giết người. Nghi phạm bị truy nã toàn liên bang. Ngày 27-12-2017, Anatoly tự đến một đồn cảnh sát ở Armavir để đầu thú. Sau khi bị thẩm vấn, đối tượng này đã bị bắt.

Anatoly bị đưa ra xét xử về các tội giết người, vi phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở và tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí. Tòa án thành phố Labinsk đã tuyên phạt Anatoly 11 năm 10 tháng tù với chế độ giam giữ nghiêm ngặt. 

Mặc dù có nhiều chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo và đồng thời, Anatoly cũng nhận một phần tội lỗi. Tuy nhiên, sau khi tòa tuyên án, bị cáo này nộp đơn kháng cáo bản án. Anatoly cho rằng, mức án mà cấp sơ thẩm tuyên là quá nặng, trong khi anh ta phạm tội trong tình trạng bị kích động mạnh. Ngoài ra, Anatoly còn tự ra đầu thú... 

Ngày 29-1-2019, Tòa án vùng Krasnodar không chấp nhận kháng cáo của Anatoly, quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm 11 năm 10 tháng tù với chế độ giam giữ nghiêm ngặt đối với bị cáo này. 

Tin cùng chuyên mục