Xúc động giây phút y bác sĩ cúi rạp trước thi thể những em bé hiến nội tạng

  • 29/03/2015 16:20
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Các y bác sĩ ở Trung Quốc đã nhiều lần cúi đầu, tỏ lòng biết ơn trước thi hài những đứa trẻ hiến tặng nội tạng của mình để mang lại cuộc sống cho hàng chục người khác. 

Xúc động giây phút y bác sĩ cúi rạp trước thi thể những em bé hiến nội tạng ảnh 1Toàn bộ y bác sĩ cúi rạp trước thi thể của cậu bé Liang
Ngày 29-3, Mirror đưa tin, một cậu bé 11 tuổi, bị ung thư não đã khiến đội ngũ y bác sĩ cúi đầu tạ ơn khi quyết định hiến tặng nội tạng của mình.
Cậu bé tên là Liang Yaoyi, một học sinh giỏi đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc, đã chết vì u não vào cuối tháng 6-2014. Lúc 9 tuổi, cậu bé Liang đã được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo và không còn sống được bao lâu, nhưng bất chấp những tin dữ đấy, trước khi qua đời cậu đã nói với mẹ mình, Li Qun rằng: “Con muốn hiến tặng nội tạng của mình. Có rất nhiều người tuyệt vời trên thế giới, con cũng muốn trở thành người như vậy”.

Cậu bé cũng cho biết, hiến nội tạng cũng là cách để "con sống thêm một lần nữa".

Xúc động giây phút y bác sĩ cúi rạp trước thi thể những em bé hiến nội tạng ảnh 2Cha mẹ của cậu bé Huang Zihan 15 tháng tuổi quyết định hiến nội tạng con mình
Trước đó, ngày 26-3, cha mẹ của cậu bé Huang Zihan 15 tháng tuổi, tại Bệnh viện Tây Trung Quốc, thuộc Đại học Tứ Xuyên, Thành Đô, đã quyết định hiến tặng nội tạng của con trai mình, trao lại sự sống cho những đứa trẻ bất hạnh khác. 
Xúc động giây phút y bác sĩ cúi rạp trước thi thể những em bé hiến nội tạng ảnh 3Đau lòng rớt nước mắt khi nhìn thấy con "sống dở chết dở"

Cha mẹ cậu bé kể lại, Huang Zihan đã bị thương nặng và chết não trên đường trở về nhà sau kì nghỉ. Chiếc xe đã lật ngược, rơi xuống dòng sông sâu 10 mét khi đi ngang qua một cây cầu. Ngay sau đó, cậu bé Zihan đã được đưa đến bệnh viện, nhưng các bác sĩ cho biết, cậu bé không thể sống được. 

Xúc động giây phút y bác sĩ cúi rạp trước thi thể những em bé hiến nội tạng ảnh 4Các bác sĩ biết ơn trước tấm lòng của người làm cha mẹ

Sau đó, cha mẹ của Huang Zihan rất vui khi biết được rằng, tấm lòng của mình đã cứu sống một đứa trẻ khác tại Bệnh viện Nhi của Đại học Y Trùng Khánh nhờ được ghép gan thành công.

Xúc động giây phút y bác sĩ cúi rạp trước thi thể những em bé hiến nội tạng ảnh 5Cha mẹ cậu bé Dandan tại Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc, quyết định hiến tặng nội tạng của con trai mình dù rất đau lòng
Năm 2013, cậu bé tên Dandan chết não do bị ngã ở nhà. Bố mẹ của bé cũng đã đại diện cho con mình ký vào giấy hiến tặng nội tạng tại một bệnh viện ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. 

Xúc động giây phút y bác sĩ cúi rạp trước thi thể những em bé hiến nội tạng ảnh 6Em bé đã mang lại sự sống cho những đứa trẻ khác
Năm 2012, một bé gái Trung Quốc có tên Xiwang, đã qua đời vì hội chứng thiếu máu cơ tim cục bộ. Bố mẹ em đã đau đớn hôn em lần cuối và sau đó quyết định hiến tạng của con gái mình, vì muốn những đứa trẻ khác có được cơ hội sống tiếp.
Các bác sĩ tại bệnh viện nơi em điều trị cũng đã cúi rạp mình để cảm ơn sự cống hiến to lớn của Xiwang, sau những ngày ngắn ngủi được ở trong vòng tay gia đình.

Theo Mirror/Dailymail

Tin cùng chuyên mục