Xuất khẩu lô hàng thủy sản đầu tiên năm 2018

  • 15/01/2018 07:54
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 14-1, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức lễ xuất lô hàng thủy sản đầu tiên của năm 2018 tại Cảng Cát Lái, TP.HCM.

Lô hàng đầu tiên gồm 3 container tôm đông lạnh, cá biển và cá tra phi lê có tổng giá trị gần 600.000 USD, được xuất sang 3 thị trường là Canada, Mỹ và Anh. Đây cũng là những thị trường lớn truyền thống của thủy sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, năm 2018 ngành thủy sản Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ và được kỳ vọng sẽ tạo nên cột mốc mới về giá trị xuất khẩu, vượt qua chỉ tiêu được giao 8,5 tỷ USD.

Để thực hiện mục tiêu trên, bên cạnh việc khai thác hiệu quả những thị trường truyền thống như Mỹ, EU, ngành thủy sản Việt Nam cần chú trọng phát triển các thị trường tiềm năng khác như Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Các doanh nghiệp cũng cần đầu tư nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm để tạo thêm giá trị gia tăng và thương hiệu cho thủy sản Việt Nam trên thị trường thế giới.

Tin cùng chuyên mục