Xuất bản "Harry Potter và chiếc cốc lửa" phiên bản sách tranh

  • 16/07/2020 15:38
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - “Harry Potter và chiếc cốc lửa”, tập 4 của bộ truyện “Harry Potter” sẽ được NXB Trẻ lựa chọn và in màu toàn bộ với tranh minh họa của Jim Kay. Truyện được xuất bản phiên bản sách tranh với ý nghĩa kỷ niệm 20 năm xuất bản bộ truyện đình đám của nhà văn người Anh J.K. Rowling được in bằng tiếng Việt.

Trong dịp hè này, NXB Trẻ đưa tới công chúng một ấn phẩm đặc biệt với tập truyện “Harry Potter và chiếc cốc lửa” với khổ in lớn, tranh minh họa của họa sĩ Jim Kay.

“Harry Potter và chiếc cốc lửa”, tập 4 của bộ truyện “Harry Potter”

“Harry Potter và chiếc cốc lửa”, tập 4 của bộ truyện “Harry Potter”

Đây là ấn bản đặc biệt kỷ niệm 20 năm (2000 – 2020) bộ truyện “Harry Potter” ra mắt bằng tiếng Việt. Tại thời điểm năm 2000, "Harry Potter" được xem là tác phẩm đánh dấu cột mốc về bản quyền và xuất bản của NXB Trẻ trong việc đón đầu hội nhập, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tính chuyên nghiệp bằng cách tiếp cận thị trường xuất bản thế giới.

Cuốn sách kỷ niệm 2 thập niên "Harry Potter" xuất bản tiếng Việt, có nhiều tranh minh họa đưa bạn đọc vào thế giới phù thủy. Những khung cảnh huyền ảo, kỳ bí, nhân vật được thể hiện sống động, kích thích trí tưởng tượng của độc giả.

“Tôi rất yêu thích cách Jim Kay tái dựng thế giới của Harry Potter. Tôi rất vinh dự và cảm kích vì anh tiếp tục nhận lời cống hiến cho bộ sách này”, nhà văn J.K. Rowling từng nhận xét về các tranh vẽ của Jim Kay.

Tranh minh họa trong truyện được thể hiện bởi họa sĩ Jim Kay

Tranh minh họa trong truyện được thể hiện bởi họa sĩ Jim Kay

Tranh minh họa trong truyện được thể hiện bởi họa sĩ Jim Kay

"Harry Potter" là tên của bộ truyện gồm 7 phần, viết về những cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy Harry Potter và những người bạn. Truyện được tác giả J.K. Rowling lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts.

Tính đến tháng 6/2011, "Harry Potter" đã trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử với 450 triệu bản và được dịch sang 67 ngôn ngữ. Khi được dựng thành phim, "Harry Potter" cũng trở thành loạt phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, kéo theo thương hiệu "Harry Potter" có giá trị hơn 15 tỉ USD.

Bên cạnh phát hành “Harry Potter và chiếc cốc lửa” phiên bản màu, NXB Trẻ còn thực hiện nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm bộ truyện có mặt tại Việt Nam.

Trên fanpage NXB Trẻ, cuộc thi viết “FANFIC Harry Potter - Phép màu theo ý thích” đang được tổ chức dành cho bạn đọc tự phóng tác theo trí tưởng tượng của mình về truyện, chia sẻ hồi ức, tình cảm gắn bó với cậu bé phù thủy Harry Potter.

Tin cùng chuyên mục