Xử lý nghiêm xe quá tải, chở vật liệu rơi vãi

  • 06/04/2015 06:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong

ANTĐ - Đây là quyết tâm và hành động của Đội CSGT số 10, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội trong công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm liên quan đến xe quá tải, chở vật liệu rơi vãi. 

Theo đó, thông qua công tác quản lý địa bàn, Đội CSGT số 10 kịp thời phát hiện, báo cáo Ban chỉ huy Phòng CSGT, đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch tăng cường xử lý nghiêm những vi phạm trên. CBCS của đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với lực lượng CAH Thanh Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức tuần lưu kết hợp cắm chốt tại những tuyến, điểm là nơi diễn ra vi phạm để kịp thời phát hiện và xử lý. Trong vòng hơn 2 tháng (tính đến ngày 30-3), lực lượng CSGT đã phát hiện và xử phạt 49 xe tải chở quá tải, làm rơi vãi vật liệu.

Trung tá Bùi Văn Tiến-Đội trưởng Đội CSGT số 10 khẳng định: Trước khi tổ chức tăng cường tuần tra xử lý vi phạm, đơn vị đã phối hợp với các đơn vị chức năng yêu cầu chủ các doanh nghiệp vận tải hoạt động trên địa bàn ký cam kết thực hiện nghiêm Luật Giao thông cũng như những quy định đảm bảo ATGT trên địa bàn thành phố. Cụ thể, chiều cao tối đa của hàng hóa chở trên xe bằng thành của phương tiện. Những phương tiện chở vật liệu xây dựng phải có nắp thùng kín để tránh rơi vãi xuống đường gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường cũng như ảnh hưởng đến ATGT. Theo Trung tá Bùi Văn Tiến, công tác xử lý những vi phạm này vẫn được đơn vị tăng cường thực hiện trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục