Xử lý nghiêm "cò mồi" chèo kéo du khách đi chùa Hương

  • 11/02/2019 15:30
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đội CSGT số 10, Phòng CSGT phối hợp Đội 5, Phòng CSHS- CATP Hà Nội vừa phát hiện, lập hồ sơ xử lý 6 đối tượng "cò mồi" chèo kéo du khách đi chùa Hương, gây mất ANTT, TTATGT.

Thực hiện nghiêm kế hoạch đảm bảo TTATGT sau Tết Nguyên đán, các lễ hội đầu năm, đặc biệt là chùa Hương, Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội trong những ngày qua đã tăng cường lực lượng phân luồng, hướng dẫn nhân dân đi lại an toàn, thông suốt. Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT còn phát hiện, xử lý nhiều trường hợp “cò mồi” chèo kéo, gây phiền hà cho du khách đi chùa Hương.

CSGT số 10 phát hiện, lập hồ sơ chuyển 6 đối tượng "cò mồi" về Phòng CSHS để xử lý

CSGT số 10 phát hiện, lập hồ sơ chuyển 6 đối tượng "cò mồi" về Phòng CSHS để xử lý


Theo đó, trong quá trình đảm bảo TTATGT trên Quốc lộ 21B, tổ công tác của Đội CSGT số 10 do Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng chỉ huy, đã phát hiện 6 đối tượng “cò mồi” có hành vi lôi kéo, làm phiền các du khách đi chùa Hương. Hầu hết số đối tượng này sử dụng xe máy, đứng ở đường Ba La, đầu Quốc lộ 21B, khi thấy xe ô tô của người dân đi chùa Hương đã phóng xe bám theo, chèo kéo du khách. Hành vi của các đối tượng không những gây nguy hiểm cho bản thân mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cho du khách, người tham gia giao thông.

Khi được đưa về trụ sở Đội CSGT số 10, danh tính các đối tượng được làm rõ đều quê ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Bản thân các đối tượng biết việc phóng xe máy bám theo chèo kéo du khách là nguy hiểm, mất ATGT song vẫn thực hiện, đồng thời bày tỏ thái độ hối hận, hứa không tái phạm.

Thông tin với PV, Trung tá Bùi Văn Tiến cho biết: Trước khi chùa Hương khai hội, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng CSGT, Đội CSGT số 10 đã huy động 100% CBCS tăng cường làm nhiệm vụ trên địa bàn, đặc biệt là dọc Quốc lộ 21B. Tuyến Quốc lộ 21B tuy không dài, song đi qua địa bàn nhiều huyện, các phương tiện tham gia giao thông với mật độ cao. Nhiều đoạn diện tích khá hẹp, khúc cua, tầm quan sát của lái xe hạn chế, tiềm ẩn những nguy cơ xảy ra tai nạn.

Chính vì vậy, tất cả những vị trí này đều được Đội CSGT số 10 tăng cường bố trí CBCS làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn, đảm bảo ATGT. Đơn vị cũng phối hợp với CAH Mỹ Đức làm nhiệm vụ tại khu vực đường dẫn vào chùa Hương đảm bảo không xảy ra ùn tắc và TNGT.

“Như những năm trước đó, chúng tôi đặt quyết tâm đảm bảo tuyệt đối TTATGT phục vụ hiệu quả cho nhân dân, du khách đi lại an toàn, thông suốt không chỉ 3 tháng lễ hội chùa Hương mà còn tạo đà cho cả năm. Để nâng cao công tác phòng ngừa, đảm bảo ATGT, Đội CSGT số 10 cũng khuyến cáo các lái xe, người tham gia giao thông cần chấp hành nghiêm những quy định, Luật Giao thông, tuyệt đối không tin, nghe, đi theo các đối tượng “cò mồi” lôi kéo hành khách; đặc biệt không được uống, rượu bia quá nồng độ cồn cho phép khi điều khiển phương tiện...”- Trung tá Bùi Văn Tiến khuyến cáo.

Tin cùng chuyên mục