Xe+

Hà Nội

Xử lý gần 50 đối tượng "cò mồi" xe khách

  • 12/07/2013 16:18
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ- Tiến hành các hoạt động trinh sát và khoanh vùng đối tượng, chỉ trong 10 ngày ra quân, lực lượng chức năng đã bắt quả tang và xử lý gần 50 trường hợp "cò mồi" xe khách. Trong đó, hai trường hợp bị bắt tại bến xe Nước Ngầm.

Vào thời điểm diễn ra kỳ thi Đại học – Cao đẳng năm 2013, các thí sinh và người nhà đổ về Hà Nội dự thi rất đông. Đó cũng là lúc các đối tượng cò mồi, chèo kéo khách gia tăng. Các đối tượng này thường lang thang tại các bến xe, chắp mối khách cho các nhà xe.

Xử lý gần 50 đối tượng "cò mồi" xe khách ảnh 1
Các đối tượng "cò mồi" bị bắt giữ

Căn cứ kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự năm 2013, mà trọng tâm là đảm bảo tình hình an ninh trật tự và trật tự giao thông đô thị cao điểm mùa thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng – Trung học chuyên nghiệp năm 2013, Trưởng Công an quận Hoàng Mai đã giao cho Đội điều tra tổng hợp phối hợp với lực lượng 142/CATP Hà Nội và Trạm Cảnh sát Bến xe phía Nam, tăng cường triển khai triển khai công tác rà soát, phát hiện và xử lý nạn cò mồi tại các bến xe.

Đại úy Đinh Văn Thanh, Phó trưởng Trạm Cảnh sát bến xe phía Nam cho biết “Xử lý nghiêm các hành vi chèo kéo, cò mồi có ý nghĩa tích cực trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho hành khách đi xe. Chúng tôi không muốn có bất cứ phản ánh tiêu cực nào từ phía người dân, và đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà chúng tôi phải giải quyết một cách triệt để. Chúng tôi cũng hy vọng, hành khách đi xe cần kiên quyết nói không với các đối tượng cò mồi, tốt nhất là vào quầy mua vé, tránh tình trạng không hay xảy ra…”

Xử lý gần 50 đối tượng "cò mồi" xe khách

Có "cò" tóc đã bạc

Tiến hành các hoạt động trinh sát và khoanh vùng đối tượng, chỉ trong 10 ngày ra quân, lực lượng chức năng đã bắt quả tang và xử lý gần 50 trường hợp cò mồi. Trong đó, hai trường hợp bị bắt tại bến xe Nước Ngầm. Các đối tượng này hầu hết đều ở các tỉnh lẻ, không có công ăn việc làm nên lợi dụng nhu cầu đi lại của hành khách tại các bến xe đã “ăn khay” với nhà xe. Mỗi khi chắp mối được khách, các đối tượng này sẽ được trả từ 10 – 20.000 đồng/người. Nhiều hành khách đi xe rất bức xúc khi bị chèo kéo mặc dù không muốn.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm. Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử lý triệt để các hành vi cò mồi, chèo kéo khách, nhằm giữ gìn an ninh trật tự tại các bến xe, đảm bảo an toàn cho hành khách.

Tin cùng chuyên mục