Xôn xao clip khách Tây bị xua đuổi ở "Tuyệt tình cốc" Hải Phòng

  • 23/01/2018 14:18
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện và lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 nữ du khách nước ngoài khi đang chụp ảnh tại “Tuyệt tình cốc” Hải Phòng thì bị một người dân bản địa dùng khăn xua đuổi và mắng mỏ. Hành vi phản cảm này lặp đi lặp lại khiến một trong hai nữ du khách nước ngoài kể trên đã buộc phải phản ứng lại bằng lời nói. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn tiếp tục chỉ tay vào mặt du khách và tiếp tục quát mắng, xua đuổi, thậm chí còn định rút dép ra để đánh. 
Những hành động phản cảm của người phụ nữ áo đỏ với du khách hiện đang gây xôn xao dư luận

Những hành động phản cảm của người phụ nữ áo đỏ với du khách hiện đang gây xôn xao dư luận

Hành động của người phụ nữ áo đỏ trong đoạn clip khiến dư luận vô cùng bức xúc. Có thông tin cho rằng, người phụ nữ này đòi du khách muốn ngắm cảnh, chụp ảnh ở đây phải trả phí dịch vụ 10.000 đồng, nhưng vì không thu được phí nên đã xua đuổi, quát mắng 2 vị khách Tây. Cộng đồng mạng bày tỏ sự ái ngại việc này sẽ khiến du khách nước ngoài mất đi sự thiện cảm khi đến du lịch Việt Nam.

Hồ nước xanh mang vẻ đẹp thơ mộng nhưng tiềm tàng nguy hiểm khó lường

Hồ nước xanh mang vẻ đẹp thơ mộng nhưng tiềm tàng nguy hiểm khó lường

Được biết, từ đầu năm 2017, hồ nước xanh ở xã An Sơn (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) bỗng nổi tiếng vì được ví là “Tuyệt tình cốc” trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung, nhiều bạn trẻ và du khách quốc tế tò mò đã tới đây tham quan. Mặc dù hồ rộng khoảng 10 ha, có vẻ đẹp thơ mộng nhưng cũng được khuyến cáo là tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Nhiều năm trước, đây là khu vực khai thác đá phục vụ sản xuất xi măng và vật liệu xây dựng của Công ty xi măng Phúc Sơn. Từ năm 2011 đến 2014, toàn bộ khu vực chân núi đá bị đào sâu xuống từ 30 đến 40 m. Được biết, từ tháng 3-21017, khu vực hồ đã được cắm cọc bê tông, rào lưới B40 và treo biển cảnh báo, các hoạt động du lịch, dịch vụ như thuyền đò, đạp vịt cũng bị cấm.

Phần lớn ý kiến cho rằng, nếu trường hợp du khách đến quá gần nơi nguy hiểm, người dân có thể nhắc nhở du khách nhẹ nhàng một cách văn hóa. Tuy nhiên người phụ nữ áo đỏ lại có hành vi phản cảm không thể chấp nhận được khiến dư luận bức xúc.

Tin cùng chuyên mục