"Đồng vọng rối Việt", tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật vừa ra mắt

  • 22/01/2018 12:40
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Nhà hát Múa rối Việt Nam đã chính thức ra mắt tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật “Đồng vọng rối Việt”. 

Chương trình là thành quả phối hợp của Tổng cục Du lịch và Nhà hát Múa rối Việt Nam thực hiện đề án “Hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch tham quan các bảo tàng kết nối với sản phẩm biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực tại Hà Nội”.

Tour du lịch trải nghiệm  "Đồng vọng rối Việt" của Nhà hát Múa rối Việt Nam là chương trình nghệ thuật kết hợp hài hòa, đầy mới lạ giữa rối nước - rối cạn cùng âm nhạc dân gian, một sự giao thoa đặc sắc giữa nghệ thuật truyền thống và nghệ thuật đương đại.

Không gian kiến trúc Việt cổ với mái thủy đình cổ kính lung linh giữa hồ nước, những mái ngói, cây đa, lũy tre .... cùng nghệ thuật trang trí- sắp đặt đã  tạo nên khung cảnh  gần gũi của làng quê đậm đà bản sắc Việt xưa. Nghệ thuật rối nước truyền thống được sáng tạo  với cách trình diễn hoàn  toàn mới lạ  tạo nên dấu ấn riêng khi kết hợp cùng các thể loại rối cạn như: rối querối chânrối mặt nạrối dây ... 

"Đồng vọng rối Việt", tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật vừa ra mắt

"Đồng vọng rối Việt" mang tới khán giả các màn trình diễn độc đáo của âm thanh ánh sánh hiện đại, những bài hát dân ca, hát văn, hát phú, âm nhạc dân gian cùng các vũ điệu uyển chuyển, hấp dẫn, rực rỡ. Chương trình nghệ thuật trải nghiệm chắt lọc những tiết mục múa rối đã đạt giải thưởng cao trong các Liên hoan múa rối trong nước và quốc tế 

Tour du lịch trải nghiệm nghệ thuật "Đồng vọng rối Việt" đem đến cho khán giả, khách du lịch được mãn nhãn với chương trình nghệ thuật tổng hợp đặc sắc, đậm đà bản sắc dân tộc. Ngoài ra du khách còn được tìm hiểu tham quan khu trưng bày về nghệ thuật rối, quy trình tạo hình con rối bởi các nghệ nhân và trực tiếp tham gia biểu diễn múa rối cùng các nghệ sĩ. 

Chương trình đã nâng cao giá trị văn hóa truyền thống phong phú của dân tộc, gắn kết giữa du lịch và văn hóa - nghệ thuật để hình thành những chuỗi sản phẩm du lịch văn hóa hấp dẫn của thủ đô ngàn năm văn hiến.

Tin cùng chuyên mục