Xóa nhiều ổ nhóm tội phạm

  • 21/05/2012 00:12
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn, CAQ Thanh Xuân đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng.

Chỉ tính riêng tháng 4-2012 (tháng đầu tiên thực hiện cao điểm tấn công phòng chống các băng, ổ nhóm tội phạm), các đơn vị nghiệp vụ của CAQ Thanh Xuân đã xác lập và triệt phá 5 chuyên án trinh sát, bắt giữ 16 đối tượng phạm các tội cướp, cưỡng đoạt tài sản và tổ chức đánh bạc. Triệt xóa 4 ổ nhóm, bắt 12 đối tượng phạm tội hình sự và bắt 3 đối tượng truy nã.

Theo Thượng tá Đào Đức Hoàn, Phó Trưởng CAQ Thanh Xuân cho biết: “Ngay từ những ngày đầu thực hiện cao điểm, các đơn vị nghiệp vụ CAQ Thanh Xuân đã phối hợp với công an các phường tổ chức tuần tra, kiểm soát hành chính tại các địa bàn trọng điểm, phát hiện, bắt giữ và kịp thời ngăn chặn nhiều đối tượng có dấu hiệu hoạt động phạm tội”.

Ngày 11-5, CAQ Thanh Xuân đã bắt giữ một đối tượng cưỡng đoạt tài sản. Đối tượng là Vũ Hùng, ở quận Thanh Xuân, đã tới cửa hàng bán thuốc ở phố Hoàng Văn Thái, phường Khương Mai (Thanh Xuân) gây rối. Ngày 23-4, Hùng không mang tiền nhưng đến cửa hàng bán thuốc để mua 2 lọ cồn. Chủ cửa hàng không đáp ứng yêu cầu, Hùng chửi bới, đe dọa và ngày 8-5 đã rủ đồng bọn mua mắm tôm trộn với nhiều loại chất bẩn ném vào cửa hàng thuốc. Vài ngày sau, đối tượng này còn quay lại cửa hàng thuốc đe dọa, chửi bới và yêu cầu chủ cửa hàng phải “bồi thường danh dự” vì đã xúc phạm đến Hùng với số tiền 3 triệu đồng.

Ngày 11-5, CAQ Thanh Xuân đã bắt Vũ Hùng, khi đối tượng đến cửa hàng bán thuốc ở phố Hoàng Văn Thái để cưỡng đoạt tiền.

Ngoài vụ việc trên, cũng trong tháng 4-2012, CAQ Thanh Xuân đã phát hiện 1 ổ nhóm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, bắt 2 đối tượng. Qua đấu tranh, cơ quan công an được biết bọn tội phạm lợi dụng lòng tin của người quen để lừa đảo chiếm đoạt xe máy.

Tin cùng chuyên mục