Xếp hàng đăng ký tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam, giá khoảng 120.000 đồng/ liều

  • 10/12/2020 13:59
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Sáng nay, 10-12, tại Học viện Quân y (Hà Nội), trong ngày đầu tiên tuyển tình nguyện viên tham gia giai đoạn 1 thử nghiệm vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất, rất đông tình nguyện viên đã có mặt để đăng ký…

Xếp hàng đăng ký tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam, giá khoảng 120.000 đồng/ liều ảnh 1

Nhiều sinh viên đăng ký tham gia tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19

Như Báo ANTĐ đã đưa tin, ngày 10-12, Học viện Quân y bắt đầu khởi động thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vaccine Nano Covax phòng Covid-19 trên người tại Việt Nam và chính thức tuyển tình nguyện viên tham gia tiêm thử nghiệm vaccine.

Ngay tại buổi lễ khởi động, có rất đông người tình nguyện đăng ký tham gia thử nghiệm vaccine Covid-19 do Việt Nam sản xuất, hầu hết là các học viên, sinh viên của các trường đại học trên địa bàn Thủ đô.

Tính đến hết buổi sáng nay, đã có hơn 30 người tình nguyện đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng, trong đó chủ yếu là sinh viên của học viện. Nhóm nghiên cứu sẽ có 1 tuần tuyển lựa, khám và đánh giá sức khoẻ của các tình nguyện viên.

Bác sĩ Vũ Ngọc Hoàn, Trung tâm thử nghiệm lâm sàng vaccine thuộc Học viện Quân y cho biết, do sáng nay (10-12) Trung tâm mới bắt đầu thông báo tuyển nên người dân chưa có nhiều thông tin. Dự kiến trong vài ngày tới, có thể sẽ có đông người dân tới đăng ký thử nghiệm.

Xếp hàng đăng ký tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam, giá khoảng 120.000 đồng/ liều ảnh 2

Trong buổi sáng 10-12, đã có hơn 30 bạn trẻ đăng ký thử nghiệm vaccine

Các cá nhân muốn đăng ký thử nghiệm vaccine Nano Covax (Vaccine phòng Covid-19 do Công ty NANOGEN TP HCM sản xuất) sẽ phải đến trực tiếp Học viện Quân y để đăng ký và khám sàng lọc.

Giai đoạn 1 sẽ có 60 người tình nguyện khỏe mạnh từ 18 đến 50 tuổi tham gia. Tất cả đối tượng tham gia nghiên cứu giai đoạn 1 sẽ được tiêm bắp 2 mũi vaccine, khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 28 ngày.

GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y khẳng định, sẽ đặt tính an toàn của người tham gia thử nghiệm lên cao nhất và là yếu tố hàng đầu khi thử nghiệm vaccine, không để tai biến xảy ra trong quá trình thử nghiệm.

Cũng tại buổi khởi động thử nghiệm lâm sàng dự án vaccine phòng Covid-19 Nano Covax do Công ty NANOGEN nghiên cứu và sản xuất vào sáng nay, ông Hồ Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc NANOGEN cho biết, Nano Covax hứa hẹn sẽ là vaccine phòng Covid-19 “made in Vietnam" đầu tiên đưa ra thị trường. Dự kiến giá vaccine này khoảng 120.000 đồng/ liều.

Theo kế hoạch, ngày 17-12-2020 sẽ tiêm mũi vaccine đầu tiên cho người tình nguyện đủ điều kiện tham gia nghiên cứu giai đoạn 1.

Tin cùng chuyên mục