Xe+

Xe tải tông hàng loạt xe máy giữa ngã tư

  • 16/06/2011 13:56
  • 1 bình luận
  • In bài
(ANTĐ) - Sáng nay 16-6, chiếc xe tải đứt phanh tông thẳng vào hàng loạt xe máy đang lưu thông lại Hóc Môn, TPHCM khiến 3 người bị thương nặng
Xe tải tông hàng loạt xe máy giữa ngã tư ảnh 1

Xe máy của nạn nhân bị cán và kéo lê dưới bánh xe tải hàng chục mét

Vào thời điểm trên, chiếc xe tải hiệu Kia của DNTN Việt Nhi Mỹ lưu thông theo chiều TPHCM - Long An. Do mất thắng, xe này đã băng thẳng ra giữa ngã tư trong khi đèn tín hiệu giao thông bắt đầu chuyển từ màu xanh sang màu đỏ. Mặc dù tài xế xe tải đã cố gắng đánh tay lái sang trái, rẽ sang luồng ngược chiều để tránh dòng người đông đúc nhưng vẫn tông thẳng vào 4 chiếc xe máy cùng 4 người trên xe.

Bộ phận hãm thắng hoàn toàn mất tác dụng trong khi 2 xe máy và 2 nạn nhân nằm mắc kẹt dưới gầm xe bị kéo lê đi một quãng đường dài. Lúc này, tài xế phải cố tình tông vào con lươn để xe tải dừng lại.


Xe tải tông hàng loạt xe máy giữa ngã tư ảnh 2

Giày dép nạn nhân vương vãi giữa ngã tư Bà Điểm

Tại hiện trường ngã tư đèn đỏ Phan Văn Hớn - Quốc lộ 1A (huyện Hóc Môn, TPHCM), không hề có vết thắng phía sau bánh xe tải. 2 xe máy bẹp dúm nằm kẹt giữa mũi xe tải và con lươn đường quốc lộ, 2 xe máy khác bị tông văng sang một bên. Ba nạn nhân bị thương nặng được đưa đi cấp cứu.

Xe tải tông hàng loạt xe máy giữa ngã tư ảnh 3
Không hề có vết phanh dưới bánh xe tải.

Bà Trần Thị Giỏi (ngụ quận 12) thất thần ngồi bệt bên vệ đường và bức xúc nói: “Tai nạn như trên trời giáng xuống, ai mà tránh được. Tôi đề nghị những cơ quan có tránh nhiệm, cụ thể là ngành đăng kiểm và cảnh sát giao thông, phải nghiêm túc trong nhiệm vụ của mình. Cứ để tình trạng xe mất thắng, quá tải thế này thì tai nạn lại ập xuống người đi đường vô tội”.

Theo Người Lao Động online

Tin cùng chuyên mục