Xe buýt chở phóng viên Nga, Armenia suýt trúng đạn pháo

  • 03/10/2020 10:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Sputnik ngày 2-10 đưa tin: Một chiếc xe buýt chở phóng viên Nga và Armenia, cùng với một tình nguyện viên Mỹ, đã suýt gặp nguy hiểm khi bị tấn công bằng pháo, sự việc xảy ra tại thị trấn Martakert ở Nagorno-Karabakh.
Xe buýt chở phóng viên Nga, Armenia suýt trúng đạn pháo ảnh 1

Lỗ thủng trên xe buýt chở phóng viên tại Nagorno-Karabakh, ngày 2-10-2020

“Một trận pháo kích bất ngờ xảy ra khi chiếc xe chở chúng tôi gồm hai phóng viên Nga, bốn phóng viên Armenia và một tình nguyện viên Mỹ đang đi qua một điểm đóng quân ở cửa ngõ thị trấn Martakert tại Nagorno-Karabakh ngày 2-10. Sức ép từ vụ nã đạn pháo gần đó khiến cửa kính chiếc xe bị vỡ vì sóng xung kích. Rất may không ai ngồi trên xe bị thương”, một phóng viên của RIA Novosti đi trên chiếc xe buýt kể lại.

Phóng viên này đã chụp lại bức ảnh cho thấy mức độ hư hại của chiếc xe buýt.

Lực lượng ly khai thân Armenia tại Nagorno-Karabakh cáo buộc quân đội Azerbaijan "nhắm vào xe buýt nhỏ chở các phóng viên nước ngoài". Baku phủ nhận gây ra vụ việc, đồng thời cho biết trước đó, một nhóm nhà báo, bao gồm cả người nước ngoài, đã bị quân đội Armenia tấn công ở làng Gabanli thuộc tỉnh Tartar hôm 2-10.

Vụ việc trên xảy ra đúng một ngày sau khi bốn nhà báo, trong đó có hai nhà báo người Pháp, thuộc tờ Le Monde, bị thương sau một vụ pháo kích tại thị trấn Martoni ở Karabakh.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục