Azerbaijan tấn công tên lửa nhằm vào máy bay quân sự Nga ở Armenia?

  • 02/10/2020 17:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Avia-pro ngày 2-10 đưa tin: Quân đội Azerbaijan đã bắn nhiều quả tên lửa nhằm vào máy bay quân sự và trực thăng của Nga gần thủ đô Armenia.
Azerbaijan tấn công tên lửa nhằm vào máy bay quân sự Nga ở Armenia? ảnh 1

Tên lửa đạn đạo Tochka-U của Azerbaijan đã bị S-300 Armenia đánh chặn thành công

Theo nguồn tin, hai tên lửa chiến thuật Tochka-U bắn vào thành phố Abovyan đã bị hệ thống phòng không S-300 đánh chặn một vài phút trước khi chạm đến mục tiêu là sân bay quân sự gần thủ đô của Armenia, nơi mà theo một số thông tin có sự hiện diện máy bay quân sự Nga (vận tải cơ quân sự Il-76 đến cách đây vài ngày và trực thăng của lực lượng hàng không vũ trụ Nga).

Cuộc tấn công tên lửa mới nhất này ban đầu được coi là một nỗ lực của quân đội Azerbaijan nhằm vào nhà máy điện hạt nhân của Armenia, tuy nhiên, do tên lửa Tochka-U có tầm bắn hạn chế, chúng chỉ đủ để tấn công thủ đô Yerevan, và mục tiêu quan trọng nhất là sân bay, nơi đặt máy bay và trực thăng của không quân Nga.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan chưa đưa ra bình luận về vụ tấn công tên lửa mới nhất này nhằm vào Yerevan và lực lượng không quân Nga, tuy nhiên, tình hình có thể trở nên rất nghiêm trọng nếu Baku tạo ra mối đe dọa đối với quân nhân cũng như thiết bị quân sự của Nga.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục