Armenia tung chiến đấu cơ Su-30 quyết đấu với F-16 Thổ Nhĩ Kỳ

  • 02/10/2020 14:34
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Avia-pro ngày 2-10 đưa tin: Lực lượng không quân Armenia mới đây đã đưa các máy bay chiến đấu Su-30 lên bầu trời để đấu với những chiếc F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ.
Armenia tung chiến đấu cơ Su-30 quyết đấu với F-16 Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Armenia tung chiến đấu cơ Su-30 lên trời quyết đấu với F-16 Thổ Nhĩ Kỳ

“Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ triển khai máy bay chiến đấu F-16 để tấn công các lực lượng Armenia, Yerevan đã đưa ra quyết định khẩn cấp về việc sử dụng tiêm kích Su-30 để chống lại phương tiện bay của Ankara. Bộ Quốc phòng Armenia đã xác nhận các dữ liệu này, đồng thời cho biết thêm, các chiến đấu cơ Su-30 sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ không phận của đất nước”, kênh Telegram chuyên giám sát không phận cho hay.

Trong một diễn biến có liên quan, Armenia ngày 1-10-2020 tố Azerbaijan đã bàn giao quyền chỉ huy lực lượng không quân ở Nagorno-Karabakh cho Thổ Nhĩ Kỳ.

“Bộ chỉ huy quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đang điều phối các cuộc không kích của Azerbaijan nhằm vào các mục tiêu ở Nagorno-Karabakh”, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Armenia Shushan Stepanyan, viết trên Twitter hôm 30-9.

Bà Stepanyan khẳng định, các sĩ quan Ankara trực tiếp kiểm soát hoạt động của máy bay quân sự Azerbaijan từ trên máy bay điều khiển và cảnh báo sớm E-7T bay qua lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ, giữa các thành phố Erzurum và Kars, phía Tây biên giới Armenia.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Armenia đồng thời nhấn mạnh, Ankara đã giám sát ít nhất hai cuộc không kích mà lực lượng Azerbaijan tiến hành nhằm vào các thị trấn Hadrut và Martuni, nằm trong khu vực tranh chấp. Bà Stepanyan cũng cáo buộc có ít nhất hai máy bay chiến đấu F-16 Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia các cuộc không kích này.

Trong khi đó, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định không có lực lượng nào của nước này được triển khai để hỗ trợ Baku trong cuộc xung đột với Yerevan, đồng thời cho biết, quân đội Azerbaijan có “khả năng và trình độ để tự mình giành được chiến thắng”.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục