Xảy án mạng sau nghi vấn thủ phạm trộm cắp gà chọi

  • 02/03/2020 21:00
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng nhóm người đòi nợ chính là thủ phạm trong vụ mất cắp mấy con gà chọi, Dương truy vấn đối phương, rồi dùng dao đâm chết người...

Ngày 2-3, khép lại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đặng Văn Dương (SN 1990, trú tại xã Viên An, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) mức án tù chung thân về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1981), ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Quá trình xét xử, TAND TP Hà Nội làm rõ, khoảng tháng 10-2018, Đặng Văn Dương vay của Nguyễn Văn Chiểu (SN 1988, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) số tiền 10 triệu đồng với lãi suất 7.000 đồng/ 1 triệu đồng/ ngày, tương đương 2,1 triệu đồng/ 10 triệu đồng/ tháng (lãi suất 21%/ tháng).

Đặng Văn Dương bị đưa ra tòa xét xử.

Đặng Văn Dương bị đưa ra tòa xét xử.

Tuy nhiên, giữa Chiểu và Dương thỏa thuận tính chẵn tiền lãi là 2 triệu đồng/ 10 triệu đồng/ tháng (lãi suất 20%/ tháng). Sau khi vay, Dương chưa trả được tiền gốc và lãi nên Chiểu đã nhờ Bạch Bá Thành (SN 1993) cùng Nguyễn Văn Luân (SN 1991) và Nguyễn Văn Tuấn (bị hại trong vụ án) nhiều lần đến nhà Dương để đòi nợ, nhưng Dương chưa có tiền trả.

Ngày 14-7-2019, thấy bị mất 5/6 con gà chọi, Dương nghi ngờ nhóm người do chủ nợ cử đến bắt trộm gà của mình. Thế nên, chiều cùng ngày khi thấy anh Nguyễn Văn Tuấn đi xe máy đến gặp, Dương liền truy hỏi thì nhận được câu trả lời đầy thách thức: “Tao thích thế”.

Sau lời thách thức trên, hai người cãi chửi và đánh nhau. Khi ấy, dù nhận được sự can ngăn của chị Vân Anh (chị dâu của Dương) nhưng Dương và anh Tuấn vẫn tiếp tục lao vào “ăn thua”. Do có tầm vóc nhỏ bé hơn Tuấn nên Dương sau đó bị thua.

Tức giận, Dương chạy vào nhà lấy 1 con dao bầu ở khu chuồng lợn, rồi quay ra ngoài tiến đến từ phía sau, dùng dao đâm 1 nhát vào vùng lưng trái của anh Tuấn, nhưng bị đối phương phát hiện và dùng tay trái gạt ra. Không chịu dừng lại, Dương đâm tiếp 1 nhát nữa trúng vào mạn sườn trái bị hại.

Bị đâm, anh Tuấn bỏ chạy về phía đầu xóm nhưng Dương vẫn cầm dao đuổi theo. Ngay sau đó, anh Tuấn được người bạn chở đến Trung tâm nuôi dưỡng người có công số 2  - Hà Nội để sơ cứu, rồi được chuyển lên Bệnh viện huyện Thanh Oai (Hà Nội) nhưng đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Về phần Dương, do được người nhà khuyên ra đầu thú nên tối hôm gây án mạng, đối tượng đã đến Công an huyện Ứng Hòa đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của bản thân và phải lĩnh án tù không xác định thời hạn tại phiên tòa này. 

Tin cùng chuyên mục