Xác định thi thể vận động viên trượt tuyết người Pháp mất tích tại Italy 64 năm

  • 30/07/2018 12:38
  • 0 bình luận
  • Minh Hạnh
  • In bài
ANTD.VN - Sau hơn 60 năm kể từ vụ mất tích tại Italy của một vận động viên trượt băng nghệ thuật người Pháp, người ta cuối cùng cũng đã xác định được danh tính thật sự của người này, nhờ việc chia sẻ câu chuyện về nạn nhân trên các trang mạng xã hội. 
Henri Le Masne, vận động viên trượt tuyết người Pháp mất tích tại Italy hơn 60 năm trước

Henri Le Masne, vận động viên trượt tuyết người Pháp mất tích tại Italy hơn 60 năm trước

Năm 2005, các nhà điều tra tìm thấy thi thể nạn nhân cùng các vật dụng được trang bị để trượt tuyết và một cặp kính tại một thung lũng ở vùng Aosta, Italy. 

Những vật dụng còn lại của nạn nhân được tìm thấy ở độ cao 3000m trên dãy Apls, gần biên giới Thụy Sĩ. Mặc dù tìm được một số manh mối có thể xác định danh tính người gặp nạn, như quần áo có thêu chữ cái đầu tên nạn nhân, hay tấm ván trượt tuyết bằng gỗ - được cho là vô cùng có giá trị tại thời điểm xảy ra tai nạn, tuy vậy cảnh sát vẫn có vẻ khá bối rối trong vấn đề này. 

Mất nhiều năm cảnh sát vẫn không thể xác định danh tính người bị nạn, cho đến tháng trước (tháng 6-2018), cuộc điều tra đã có một bước ngoặt lớn sau khi thông tin liên quan đến vụ việc này được đăng tải lên Facebook. 

Họ đã đưa ra một số thông tin về nạn nhân sau quá trình khám nghiệm tử thi, xác định đây là một người đàn ông cao khoảng 1m75, trong độ tuổi 30. Người này có khả năng tử vong vào mùa xuân, theo lời Marinella Laporta, điều tra viên của đơn vị cảnh sát pháp y ở Turin (Italy).

Câu chuyện đã thu hút sự chú ý của truyền thông Pháp. Một gia đình người Pháp sau đó đã nhận ra cặp kính được tìm thấy giống với cặp kính mà người họ hàng của họ tên Henri Le Masne từng sử dụng. Điều này đã khởi đầu cho một cuộc điều tra quốc tế.

Cô Emma Nassem sau khi nghe tin tức về cuộc tìm kiếm này trên đài phát thanh địa phương liền cho rằng thi thể người đàn ông cảnh sát tìm được có thể là bác của mình, ông Le Masne, người đã mất tích do gặp phải một cơn bão trong lúc đi trượt tuyết gần Matterhorn, biên giới Thụy Sĩ năm 1954. 

Sau đó, gia đình này đã tìm cách liên lạc với cảnh sát Italy thông qua email, miêu tả lại người họ hàng đã bị mất tích của mình 64 năm trước. Một thử nghiệm DNA đã được tiến hành, danh tính nạn nhân nhờ đó được xác định chính là ông Henri Le Masne. 

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục