Xả súng trong hộp đêm Mỹ, 20 người thiệt mạng

  • 12/06/2016 23:30
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
  • In bài
ANTĐ - Một vụ xả súng đã xảy ra tại một câu lạc bộ đêm ở thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ) vào sáng sớm 12-6.
Cảnh sát cảnh báo mọi người cần tránh xa hiện trường vụ xả súng

Cảnh sát cảnh báo mọi người cần tránh xa hiện trường vụ xả súng

Kênh truyền hình Mỹ CNN dẫn nguồn cảnh sát Orlando cho hay, kẻ tấn công đã bị tiêu diệt; khoảng 20 người thiệt mạng, 42 người bị thương. Trước đó, giới chức thông báo sự việc gây ra rất nhiều thương vong.

Được biết, vụ xả súng này xảy ra tại Pulse Orlando, một quán bar của dân đồng tính nam.

Pulse Orlando đã viết trên Facebook của câu lạc bộ lúc khoảng 2h sáng rằng: “Mọi người hãy thoát ra khỏi đây và chạy đi”. Một số video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhiều người đã bị thương. Trong khi đó, trang tin tức Orlando Sentinel đưa tin, nhiều chiếc xe của lực lượng ứng phó với tình trạng khẩn cấp đã xuất hiện tại khu vực Pluse Orlando, bao gồm xe của đội rà phá bom và đội xử lý chất độc thuộc Cơ quan cứu hỏa thành phố Orlando.

Nhân chứng Javier Antonetti, 53 tuổi, kể lại, khi ông đang đi ra phía sau câu lạc bộ với anh trai thì nghe thấy tiếng súng nổ. Ông Antonetti chạy ra khỏi câu lạc bộ nhưng người anh thì bị kẹt trong đó nhưng may mắn không bị thương.

Giới chức địa phương dự kiến tổ chức cuộc họp báo về sự việc này trong ngày 12-6. Trước đó, họ xác nhận với báo chí đã thực hiện một vụ nổ có kiểm soát  gần câu lạc bộ.

Kênh truyền hình Mỹ CNN dẫn lời ông Tom Fuentens, một nhà phân tích về thực thi pháp luật cho biết, một vụ nổ được kiểm soát thường được sử dụng để phá hủy một chiếc cửa hay khi đối tượng đã cố thủ trong một căn phòng và cảnh sát muốn sử dụng một quả lựu đạn để gây choáng cho đối tượng, nhằm dễ tiến hành bắt giữ.

Cuộc điều tra về nguyên nhân vụ xả súng đang được tiến hành.

Tin cùng chuyên mục