Windows 10: Phiên bản Windows cuối cùng?

  • 10/05/2015 23:52
  • 0 bình luận
  • Mạnh Cường
  • In bài
ANTĐ - Thay vì tung ra các hệ điều hành mới sau mỗi 3 năm một lần, Microsoft đang có ý định tiến hành tung ra các bản nâng cấp cho hệ điều hành duy nhất của họ - Windows 10.

Trong một phát biểu bất ngờ tại hội nghị Ignite diễn ra trong tuần qua, giám đốc quản lý hoạt động phát triển của Microsoft Jerry Nixon cho biết: "Ngay bây giờ, chúng tôi sắp phát hành Windows 10 và bởi vì Windows 10 là phiên bản Windows cuối cùng nên tất cả chúng tôi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu thêm về Windows 10".

Theo phát biểu của Nixon không có nghĩa Microsoft sẽ bỏ lửng hệ điều hành của họ hay không phát triển nó. Lý do được đại diện Microsoft đưa ra để giải thích cho quyết định của mình là việc tập đoàn này thấy cách vận hành và cho ra mắt các sản phẩm của họ cần phải cải tiến.

Windows 10: Phiên bản Windows cuối cùng?

Cũng theo người đại diện của Microsoft, Windows 10 sẽ là một nền tảng chạy xuyên suốt các thiết bị. Các bản cập nhật sẽ được update thường xuyên với sự xuất hiện của các tính năng mới, nhằm đáp ứng nhiều hơn nhu cầu từ phía người dùng.

Nói thêm với trang công nghệ The Verge về quyết định này, Microsoft cho biết về việc các nhà sản xuất trong tương lai sẽ bắt đầu cung cấp các bản Windows như một dịch vụ với các bản cập nhật thường xuyên theo lịch trình. Tuy nhiên, Microsoft không nói chi tiết và giải thích chính xác về cách thức vận hành mới này.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc liên tục tung ra các bản update trong quá trình chạy thử nghiệm hệ điều hành Windows 10 phiên bản Preview cũng là một phép thử được nhà sản xuất này đưa ra nhằm tập dượt trước cho kế hoạch sắp tới của mình.

Tổng hợp

Tin cùng chuyên mục