Washington hốt hoảng vì máy bay Syria suýt ném bom trúng đặc nhiệm Mỹ

  • 20/08/2016 11:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Các chiến đấu cơ của liên quân do Mỹ dẫn đầu đã phải bay vội đến thành phố Hasakah sau khi phát hiện các cường kích Su-24 của Syia đang ném bom ngay gần vị trí mà đặc nhiệm Mỹ đang hoạt động cùng với các chiến binh của lực lượng người Kurd.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Đại úy Jeff Davis cho biết, các máy bay Su-24 của Syria đã ném bom vào vị trí của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF), vốn đa phần là người Kurd, bên trong và gần Hasakah, miền đông bắc Syria vào hôm 18-8. Cuộc không kích cũng diễn ra ngay sát vị trí mà đặc nhiệm Mỹ đang hoạt động.

Thời điểm chiến đấu cơ Mỹ đến nơi, máy bay của Syria đã rời đi. Không có lính Mỹ bị thương và lực lượng đặc nhiệm được lệnh rời khỏi khu vực này ngay lập tức.

Su-24 của Syria ném bom vào SDF do lực lượng này cố gắng tấn công vào Hasakah

Su-24 của Syria ném bom vào SDF do lực lượng này cố gắng tấn công vào Hasakah

“Khi đợt không kích bắt đầu, lực lượng liên quân trên mặt đất đã cố liên lạc với máy bay Syria bằng sóng radio tuy nhiên không nhận được hồi âm. Sau đó, Mỹ cố gắng liên hệ với Nga qua đường dây nóng mới thành lập nhưng được tin là máy bay của họ không tham gia cuộc không kích”, ông Davis cho hay.

Truyền thông địa phương cho biết, giao tranh tại Hasakah đã nổ ra từ hồi đầu tuần giữa lực lượng thân chính phủ và các chiến binh người Kurd. Syria cho biết, họ tiến hành không kích do quân người Kurd cố gắng chiếm lấy thị trấn này.

SDF được thành lập từ tháng 10-2015 như một lực lượng địa phương do Mỹ hậu thuẫn nhằm chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Gần đây, SDF đã tái chiếm được thị trấn Manbij từ tay IS.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục