Vừa "nhảy" xe máy, kẻ trộm cắp có nhiều tiền án tiền sự đã bị CSGT khống chế

  • 27/12/2018 07:05
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Sáng ngày 26-12-2018, tổ tuần tra CSGT của Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) đã kịp thời khống chế, bắt giữ một đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, khi y đang điều khiển chiếc xe máy Honda Lead vừa “nhảy” trước đó.

Sáng 26-12, tổ tuần tra CSGT gồm 5 cán bộ của Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường thuộc quận Hoàng Mai.

Tới khoảng 8h30’, tổ tuần tra nghe thấy tiếng người dân tri hô trộm, nên đã tiến hành truy bắt. Trong đó, trực tiếp Trung úy Trần Xuân Tráng và Thượng úy Hoàng Minh Trường dùng xe mô tô cảnh sát đuổi theo, khống chế đối tượng nghi vấn dưới sự hỗ trợ của người dân xung quanh.

Trung úy Trần Xuân Tráng cùng đồng đội nhanh chóng truy bắt, khống chế đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

Trung úy Trần Xuân Tráng cùng đồng đội nhanh chóng truy bắt, khống chế đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

Sau đó, hai cán bộ CSGT của tổ tuần tra đã áp giải đối tượng cùng chiếc xe tang vật về Công an phường Giáp Bát (CAQ Hoàng Mai) để điều tra, làm rõ. Tại đây, danh tính của đối tượng được xác định là Vũ Hồng Khanh (SN 1977, trú tại thôn Rinh Tần, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định).

Khanh là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án tiền sự về tội Trộm cắp tài sản. Tại cơ quan công an, đối tượng này đã thừa nhận hành vi lấy trộm chiếc xe máy hiệu Honda Lead mang BKS 18D1-405.56 trước đó. Chủ xe đã đi dò tìm tài sản bị mất, và khi phát hiện Khanh đang điều khiển chiếc xe của mình thì đã tri hô. Đúng lúc đó, tổ tuần tra CSGT đi qua và lập tức tiến hành truy bắt như đã nêu ở trên.

Thượng úy Hoàng Minh Trường (ngoài cùng, bên trái) chính là Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt Y24/141 của CATP Hà Nội

Thượng úy Hoàng Minh Trường (ngoài cùng, bên trái) chính là Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt Y24/141 của CATP Hà Nội

Được biết, ngoài nhiệm vụ tại Đội CSGT số 14, Thượng úy Hoàng Minh Trường và Trung úy Trần Xuân Tráng còn trực tiếp tham gia Tổ công tác đặc biệt Y24/141 của CATP Hà Nội, và đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, công cụ hỗ trợ trong thời gian qua.

Tin cùng chuyên mục