Vũ khí trên quân phục Ratnik hoạt động tốt ở môi trường khắc nghiệt

  • 03/08/2016 23:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTĐ -Theo Tư lệnh Lực lượng lính dù Nga, ông Vladimir Shamanov, vũ khí của bộ quân phục người lính tương lai Ratnik có thể thích nghi được với mọi điều kiện môi trường làm việc khác nhau bao gồm cả Bắc Cực.

“Chúng tôi đã đề ra nhiều tiêu chí đối với các thiết bị của bộ quân phục Ratnik nhằm đảm bảo nó hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của lực lượng lính dù. Chúng có thể được thả bằng đường không xuống mọi khu vực trên khắp nước Nga, bao gồm cả nơi có khí hậu khắc nghiệt như Bắc Cực”, ông Shamanov cho hay.

Lực lượng lính dù Nga đã tham gia việc đánh giá các thiết bị chiến đấu của Ratnik tại bãi thử nghiệm Kubina và Ryazan.

Trang phục người lính tương lai Ratnik có tổng trọng lượng lên tới 20kg

Trang phục người lính tương lai Ratnik có tổng trọng lượng lên tới 20kg

Hiện nay, Ratnik chưa được đưa vào biên chế quân đội Nga do bộ quốc phòng chưa chọn được loại súng trường tấn công chính trong bộ quân phục này. Đang có 2 sự lựa chọn là súng trường AK-12 do hãng Kalashnikov sản xuất và thứ 2 là AEK-971 do nhà máy Degtyaryov chế tạo. Quyết định cuối cùng có thể được đưa ra vào mùa thu năm nay.

Bộ quân phục Ratnik gồm 40 thành phần cả vũ khí, áo giáp, thiết bị quang học, thiết bị định vị và truyền thông, cũng như cung cấp điện và hỗ trợ sinh hoạt. Điều đặc biệt của Ratnik là sự đồng bộ giữa vũ khí, áo giáp và các thiết bị liên quan, khiến nâng cao hoạt động của binh sĩ.

Bộ quần áo Ratnik được làm từ sợi tổng hợp, thoáng khí, có thể mặc trong nhiều ngày liền. Trọng lượng của bộ trang phục lên đến 20 kg và nó cũng có khả năng bảo vệ người sử dụng khỏi ngọn lửa trực tiếp hay những mảnh đạn nhỏ. Ratnik sẽ khiến binh sĩ trở nên vô hình trước tia hồng ngoại từ các ống ngắm của đối phương.

Ratnik có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhiều loại binh sĩ khác nhau từ lính bộ binh, lính dù, xạ thủ súng máy và các tài xế xe quân sự.

Tin cùng chuyên mục