Vụ "hôi hoa" trên đường Kim Mã: Người lấy được "bật đèn xanh" hay tự ý?

  • 07/03/2019 14:51
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Những ngày gần đây, hình ảnh người dân lao vào “hôi hoa” trên đường Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều kết thúc đã khiến dư luận chia làm hai luồng quan điểm.

Cụ thể, sáng 6/3, trên tuyến phố Kim Mã, rất nhiều người dân đang lưu thông trên đường bất ngờ dừng xe lại để “hôi hoa”, không chỉ những người đi xe máy, mà ngay cả ô tô cũng dừng lại giữa đường, sẵn sàng bật cốp xe để nhặt hoa mang về.

Tình trạng lộn xộn này không những gây phản cảm mà còn khiến giao thông bị ùn ứ.

Ngay sau khi tình trạng này diễn ra, một số người cho rằng, sở dĩ người dân “hôi hoa” là do được công nhân của Công ty TNHH Nhà nước MTV Công viên cây xanh (Công ty Cây xanh) đồng ý.

Trong khi, một số lại bài xích cho rằng, đây là hành động thiếu ý thức của một bộ phận nhỏ người dân.

Hình ảnh được cho là người dân "hôi hoa" trên đường Kim Mã sáng 6/3 khiến cộng đồng bức xúc

Hình ảnh được cho là người dân "hôi hoa" trên đường Kim Mã sáng 6/3 khiến cộng đồng bức xúc

Anh Nguyễn Tiến Mạnh, ở Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội thông tin, sáng 6/3 tôi lưu thông trên đường Kim Mã và gặp cảnh người dân lao vào “hôi hoa”. Tuy nhiên, ngay cạnh đó là cũng là xe của Công ty Cây xanh Hà Nội và có nhân viên đang thu dọn hoa. Vì vậy, không thể nói là người dân tự ý lấy hoa đi được.

Đồng tình với anh Mạnh, rất nhiều người cho rằng, sở dĩ người dân tranh nhau “hôi hoa” là do thấy công nhân của Công ty Cây xanh dọn dẹp hoa nhưng vẫn còn đẹp, tươi nên muốn xin mang về nhà trồng, và đã được đồng ý nên mới lấy. Ban đầu thì chỉ có vài người, nhưng sau đó ngày một đông.

“Có chăng là lên án hành  vi tranh nhau nhảy xuống xe để lao vào lấy những chậu hoa này, thậm chí dừng cả xe ô tô giữa đường để lấy hoa gây lộn xộn, mất trật tự an toàn giao thông”- một bạn đọc bày tỏ quan điểm.

Trao đổi về việc này, ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tổng giám đốc Công ty Cây xanh Hà Nội khẳng định, Công ty không cho phép người dân lấy hoa.

“Các khu vực hoa được trang trí đều là công sức do công nhân vất vả thực hiện. Hiện tượng nhiều người dân tự ý lấy hoa trên một số tuyến phố xảy ra là điều rất đáng tiếc. Việc này liên quan đến ý thức người dân, làm xấu đi hình ảnh Thủ đô ngàn năm văn hiến”- ông Mạnh bày tỏ.

Cũng theo ông Mạnh, sau vụ việc này, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã họp tổ thu dọn hoa tại đường Kim Mã sáng 6/3 để kiểm tra, xác minh, đối chứng và tất cả đều khẳng định không có chuyện gợi ý cho người dân lấy hoa.

Thêm vào đó, Công ty cũng đã yêu cầu công nhân trực tiếp đến các vị trí trồng hoa để tiến hành thu dọn, phân loại lại hoa. “Chúng tôi rất mong chính quyền các phường, quận cùng phối hợp bảo vệ hoa được trưng bày trên các tuyến đường”-ông Mạnh cho hay.

Thông tin thêm, ông Mạnh cho biết, sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc, hiện đơn vị này đang lên kế hoạch thu hồi và phân loại các chậu hoa trang trí. Những cây hoa đẹp, đơn vị sẽ tận dụng đưa ra các công viên, vườn hoa để tiếp tục trưng bày, làm đẹp cảnh quan của Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục