Vụ cháy ở Hoài Đức: Còn 2 nạn nhân bị bỏng 40-60% cơ thể đang cấp cứu, một người đã nói chuyện được

  • 30/07/2017 07:39
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Thông tin cập nhật mới nhất từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong vụ cháy xưởng sản xuất tại xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội) ngày 29-7 khiến 8 người tử vong, hiện còn 2 nạn nhân bị bỏng nặng đang được cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia.
Các nạn nhân trong vụ cháy kinh hoàng ở Hoài Đức được chuyển đi cấp cứu sáng 29-7

Các nạn nhân trong vụ cháy kinh hoàng ở Hoài Đức được chuyển đi cấp cứu sáng 29-7

Tối qua, 29-7, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo khẩn đến Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội về việc cấp cứu và vận chuyển các nạn nhân của vụ cháy xưởng sản xuất bánh tại thôn Thượng Thụy (xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức). Theo báo cáo này, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy vào 10h50’ ngày 29-7, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo yêu cầu các đơn vị triển khai công tác đáp ứng y tế.

Cụ thể, Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức, Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng, Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức cử các tổ y tế cấp cứu với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế đến hiện trường xử trí cấp cứu ngay tại chỗ và vận chuyển các nạn nhân.

Ngoài 7 bệnh nhân đã tử vong tại hiện trường, Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng tiếp nhận 3 nạn nhân, trong đó nạn nhân Kiều Công Chúc, 15 tuổi (ở  C4 Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) đã tử vong ngoại viện do bị bỏng 90% đến 90% cơ thể. Hiện tại nạn nhân được chuyển nhà đại thể Bệnh viện và bàn giao Cơ quan Công an huyện Hoài Đức. Đây là nạn nhân thứ 8 tử vong.

Nạn nhân thứ hai là Nguyễn Văn Tiến Anh, 16 tuổi (ở Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) với chẩn đoán bỏng độ II, III đến 60%  cơ thể. Bệnh viện đa khoa Đan Phượng đã tiến hành sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân và sau đó chuyển nạn nhân đến Viện Bỏng Quốc điều trị tiếp. Nạn nhân này hiện đang được thở máy, điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu ở Viện Bỏng.

Nạn nhân thứ ba là Nguyễn Duy Tiến, 16 tuổi (ở Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) với chẩn đoán bị bỏng độ II, III 40% diện tích cơ thể. Bệnh viện đa khoa Đan Phượng đã tiến hành cấp cứu  cho nạn nhân và sau đó chuyển nạn nhân đến Viện Bỏng Quốc Gia điều trị tiếp. Nạn nhân hiện đã tỉnh, nói chuyện được và đang được theo dõi sức khoẻ sát sao.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, thi thể của 8 nạn nhân tử vong hiện đều được chuyển đến nhà tang lễ Cầu Giấy và đã bàn giao cơ quan Công an để làm các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật.

Như ANTĐ đã đưa tin, khoảng 10h sáng qua, 29-7, vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại một xưởng làm bánh ngọt nằm ở km19, Quốc lộ 32, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức - Hà Nội đã làm nhiều người tử vong. Trong khoảng thời gian xảy cháy, có gần 20 công nhân đang làm bánh trong xưởng. Nhiều người trong số họ kịp chạy thoát hoặc được lực lượng chức năng cứu sống kịp thời đưa ra bên ngoài. 

Tin cùng chuyên mục