Hà Nội:

8 người thiệt mạng trong vụ cháy xưởng làm bánh ngọt tại huyện Hoài Đức

  • 29/07/2017 15:52
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Vụ hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra khoảng 10h trưa ngày 29-7, tại một xưởng làm bánh ngọt nằm ở km19, Quốc lộ 32, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức - Hà Nội đã làm nhiều người tử vong.

Trong khoảng thời gian xảy cháy, có gần 20 công nhân đang làm bánh trong xưởng. Nhiều người trong số họ kịp chạy thoát hoặc được lực lượng chức năng cứu sống kịp thời đưa ra bên ngoài.

Trực tiếp tới kiểm tra hiện trường vụ cháy tại địa bàn huyện Hoài Đức ngày 29-7, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng bước đầu xác định chính xác ngay danh tính người tử nạn, để bàn giao thi thể cho gia đình lo việc mai táng. Trong lúc các nạn nhân bị thương cần được đưa đi cấp cứu kịp thời nhất thì công tác ANTT địa bàn xảy ra vụ cháy được đảm bảo.

Được biết, trong số nạn nhân vụ cháy có nhiều người ở huyện Phúc Thọ, Giám đốc CATP chỉ đạo các lực lượng chức năng huyện Phúc Thọ phối hợp với lực lượng chức năng huyện Hoài Đức - nơi xảy ra vụ cháy - để thăm hỏi các gia đình nạn nhân bị thương, đồng thời động viên, chia buồn gia đình nạn nhân tử vong.

Tại buổi làm việc với CAH Hoài Đức ngày 29-7, Giám đốc CATP Hà Nội ghi nhận sự hỗ trợ của các lực lượng CAH Hoài Đức và các đơn vị chức năng của CATP Hà Nội phối hợp với Cảnh sát PCCC bảo vệ tài sản người dân, tham gia hỗ trợ công tác cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời với việc khẩn trương phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, Giám đốc CATP chỉ đạo CAH Hoài Đức rà soát, nắm tình hình các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trên địa bàn, để phối hợp quản lý phòng ngừa những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra. 

Do trời nắng nóng, ngọn lửa từ xưởng bánh nhanh chóng bốc cháy dữ dội, bao trùm cửa ra vào của nhà xưởng. Do xưởng bánh là gian nhà lợp mái tôn, bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy như ván ép , xốp… càng khiến ngọn lửa lan nhanh. Chỉ trong ít phút, toàn bộ trần của nhà xưởng bị lửa nung nóng sập đổ làm nhiều người mắc kẹt bên trong, dẫn đến tử vong vì ngạt khói. 

Dưới đây là một vài hình ảnh tại hiện trường vụ cháy gây hậu quả lớn này.

8 người thiệt mạng trong vụ cháy xưởng làm bánh ngọt tại huyện Hoài Đức

8 người thiệt mạng trong vụ cháy xưởng làm bánh ngọt tại huyện Hoài Đức ảnh 2

8 người thiệt mạng trong vụ cháy xưởng làm bánh ngọt tại huyện Hoài Đức ảnh 3

8 người thiệt mạng trong vụ cháy xưởng làm bánh ngọt tại huyện Hoài Đức ảnh 4

8 người thiệt mạng trong vụ cháy xưởng làm bánh ngọt tại huyện Hoài Đức ảnh 5

Clip hiện trường vụ cháy khiến 8 người tử vong.

Tin cùng chuyên mục