Giám đốc Công an Hà Nội kiểm tra hiện trường vụ cháy khiến 8 người tử vong

  • 29/07/2017 18:12
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội cùng Đại tá Đoàn Ngọc Hùng,  Phó Giám đốc CATP đã trực tiếp kiểm tra hiện trường vụ cháy xảy ra sáng nay (29-7), khiến 8 người tử vong ở thôn Thượng, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Ngay khi biết thông tin báo cáo về vụ việc, Giám đốc CATP Hà Nội đã lập tức chỉ đạo lực lượng CAH Hoài Đức cùng các đơn vị nghiệp vụ CATP Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát PCCC thành phố và các đơn vị chức năng của địa phương khẩn trương cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ hiện trường. Giám đốc CATP đã chỉ đạo các lực lượng chức năng ổn định tình hình ANTT và tâm lý người dân, tiến hành các công tác nghiệp vụ tại hiện trường phục vụ điều tra vụ cháy nghiêm trọng này, đảm bảo giao thông không bị ùn tắc.

Trực tiếp tới kiểm tra hiện trường vụ cháy tại địa bàn huyện Hoài Đức, Giám đốc CATP Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng bước đầu xác định chính xác ngay danh tính người tử nạn, để bàn giao thi thể cho gia đình lo việc mai táng. Trong lúc các nạn nhân bị thương cần được đưa đi cấp cứu kịp thời nhất thì công tác ANTT địa bàn xảy ra vụ cháy được đảm bảo.

Được biết, trong số nạn nhân vụ cháy có nhiều người ở huyện Phúc Thọ, Giám đốc CATP chỉ đạo các lực lượng chức năng huyện Phúc Thọ phối hợp với lực lượng chức năng huyện Hoài Đức - nơi xảy ra vụ cháy - để thăm hỏi các gia đình nạn nhân bị thương, đồng thời động viên, chia buồn gia đình nạn nhân tử vong.

Tại buổi làm việc với CAH Hoài Đức ngày 29-7, Giám đốc CATP Hà Nội ghi nhận sự hỗ trợ của các lực lượng CAH Hoài Đức và các đơn vị chức năng của CATP Hà Nội phối hợp với Cảnh sát PCCC bảo vệ tài sản người dân, tham gia hỗ trợ công tác cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời với việc khẩn trương phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, Giám đốc CATP chỉ đạo CAH Hoài Đức rà soát, nắm tình hình các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trên địa bàn, để phối hợp quản lý phòng ngừa những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Toàn bộ cấu kiện nhà xưởng bị lửa làm sập đổ khiến các nạn nhân bị mắc kẹt bên trong, ngạt khói tử vong

Toàn bộ cấu kiện nhà xưởng bị lửa làm sập đổ khiến các nạn nhân bị mắc kẹt bên trong, ngạt khói tử vong

Mỗi gia đình có người tử vong được hỗ trợ 10 triệu đồng, mỗi gia đình có nạn nhân bị thương, bỏng nặng trong vụ cháy được chính quyền địa phương hỗ trợ 5 triệu đồng.

Khi xảy ra hỏa hoạn, trần xưởng sản xuất bánh kẹo tại Km19 - Quốc lộ 32, thôn Thượng, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã bị sập xuống, bịt cửa ra vào là lối thoát hiểm duy nhất, khiến 8 người tử vong. Theo báo cáo nhanh của lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội, đám cháy đã khiến 8 người tử vong do ngạt khói. Các nạn nhân đều là công nhân làm tại xưởng sản xuất bánh kẹo này.

Ngay sau khi thực hiện các biện pháp cần thiết chữa cháy, UBND huyện Hoài Đức đã họp khẩn, do ông Đỗ Đức Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì, để có biện pháp khắc phục hậu quả ban đầu đối với các gia đình nạn nhân.Các lực lượng chức năng huyện phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tổ chức bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân xảy cháy.

Vụ hỏa hoạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng này xảy ra lúc 10h31 sáng nay (29-7), tại nhà, kết hợp xưởng sản xuất bánh kẹo nằm Ở Km19 - Quốc lộ 32, thôn Thượng, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Khi xảy cháy, Phòng cảnh sát PCCC số 13 - phụ trách địa bàn các huyện Đan Phượng, Hoài Đức khẩn trương đến nơi xảy cháy sau khoảng 5 phút và nhanh chóng cứu nạn, chữa cháy. Các phương tiện gồm 4 xe chữa cháy, 1 xe tải, 1 xe chỉ huy và 40 cán bộ chiến sĩ được huy động. Phòng cảnh sát PCCC số 3 - Cầu Giấy cũng điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe bồn và 10 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường phối hợp với Công an sở tại và người dân địa phương chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn.

Lực lượng Công an huyện Hoài Đức, Cảnh sát giao thông, Bộ chỉ huy quân sự huyện Hoài Đức, dân phòng đã nhanh chóng triển khai phương án,  hỗ trợ lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ.

Tin cùng chuyên mục