VTV chưa xác nhận sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018

  • 01/06/2018 14:53
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Công ty Infront Sports & Media vừa công bố danh sách 26 quốc gia - đối tác đã mua bản quyền truyền hình World Cup 2018, trong đó có Việt Nam.

Theo tìm hiểu, công ty Infront Sports & Media là đối tác sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam, còn Đài truyền hình Việt Nam (VTV) là đại diện chính thức và duy nhất của Việt Nam đứng ra đàm phán gói bản quyền này.

Việc đàm phán khởi động từ khá sớm nhưng bị kéo dài do đôi bên chưa thống nhất được mức giá. Được biết, Infront Sports & Media "chào giá" 11 triệu USD, tuy nhiên VTV chủ trương chỉ mua với mức giá hợp lý nhất trong khả năng của nhà đài này.

Infront Sports & Media điền tên Việt Nam trong danh sách 26 quốc gia/đối tác đã mua thành công bản quyền World Cup 2018

Infront Sports & Media điền tên Việt Nam trong danh sách 26 quốc gia/đối tác đã mua thành công bản quyền World Cup 2018

Ngày 1-6, thời điểm World Cup 2018 chỉ còn 13 ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh tại Nga, phía Infront Sports & Media đã bổ sung tên Việt Nam vào danh sách 26 quốc gia/đối tác mà đơn vị này bán bản quyền truyền hình World Cup 2018 thành công.

Tuy nhiên cùng ngày, trao đổi với phóng viên ANTĐ, một lãnh đạo VTV khẳng định đài truyền hình này vẫn chưa mua bản quyền truyền hình World Cup 2018: "Chúng tôi vẫn đang nỗ lực cao nhất để đàm phán với đối tác".

Cũng theo bị lãnh đạo VTV, mỗi quốc gia có một đặc thù riêng, mức giá và gói bản quyền khác nhau. "Quan điểm của VTV vẫn là cố gắng hết sức để mua bản quyền, và tất cả thấy chúng tôi cũng đang căng sức cho việc đàm phán với đối tác", vị này cho hay.

Các trận đấu hấp dẫn nhất World Cup 2018 sẽ lên sóng VTV mùa hè này?

Các trận đấu hấp dẫn nhất World Cup 2018 sẽ lên sóng VTV mùa hè này?

Thời điểm này, Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á chưa công bố bản quyền giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Trong danh sách 26 quốc gia/đối tác đã bán thành công bản quyền của Infront Sports & Media còn 8 quốc gia Đông Nam Á khác như Campuchia, Lào, Myanmar, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Timor Leste, Singapore.

Được biết, bộ phận khai thác quảng cáo cho World Cup 2018 của VTV đang phải chạy đua với thời gian để đàm phán với các đối tác. Việc này được hiểu là VTV đã có kế hoạch phát sóng World Cup 2018.

Tuy nhiên hiện người hâm mộ đang ngóng đợi một xác nhận chính thức từ VTV để chắc chắn rằng các trận đấu hấp dẫn của World Cup 2018 vẫn sẽ có trên sóng truyền hình tại Việt Nam mùa hè này. 

VTV chưa xác nhận sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2018

Tin cùng chuyên mục