Tiền Giang

Vợ đòi ly hôn, chồng đâm trọng thương vợ khi vừa ra khỏi trụ sở tòa án

  • 12/03/2014 14:57
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Cuộc sống vợ chồng không hòa thuận, người vợ kiên quyết ra tòa ly hôn. Đợi tòa giải quyết xong vụ việc thì người chồng đem lòng thù tức cầm dao đâm vợ mình, khi vừa ra khỏi trụ sở tòa án.

Năm 2009, Trần Văn Thảo (SN 1980, ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) và chị Lê Thị Ngọc Thi đã đăng ký kết hôn và chung sống có 1 đứa con chung. Sau đó, 2 vợ chồng phát sinh mâu thuẫn nên tháng 10/2012, chị Thi nộp đơn xin ly hôn. Thảo không đồng ý với lý do còn thương vợ. Do hòa giải không thành nên TAND huyện Cai Lậy đã đưa vụ án ra xét xử ngày 13/11/2012.

Vợ đòi ly hôn, chồng đâm trọng thương vợ khi vừa ra khỏi trụ sở tòa án ảnh 1

Không đồng ý chuyện ly hôn, bị cáo đã đâm vợ mình khi vừa ra khỏi trụ sở Tòa ánTrước khi đến tham dự  phiên tòa, Thảo nảy sinh ý định sẽ dùng dao đâm chết vợ rồi tự sát, nếu tại tòa chị Thi vẫn kiên quyết đòi ly hôn. Để thực hiện ý định, sáng 13/11/2012, Thảo lấy 1 con dao bấm giấu sẵn trong người và đến dự phiên tòa. Tại tòa, chị Thi vẫn một mực kiên quyết ly hôn và được tòa tuyên xử cho Thi được ly hôn với Thảo.

Sau khi phiên tòa kết thúc, khoảng 9h30 cùng ngày, cả hai đi bộ ra về trên đường tỉnh lộ 868 hướng ra quốc lộ 1A, thuộc khu phố 5, thị trấn Cai Lậy. Chị Thi đi trước, Thảo đi sau bất ngờ rút dao ra đâm liên tiếp vào người chị Thi làm nạn nhân ngã gục xuống đường. Thấy vậy, người dân xung quanh phát hiện và kịp thời bắt giữ Thảo giao cho cơ quan công an xử lý. Ngay lúc đó, người dân cũng đưa chị Thi đi cấp cứu. Rất may, chị Thi được cứu sống và bị thương tật 60%.

Trước đó, Trần Văn Thảo đã bị TAND tỉnh Tiền Giang xử phạt 16 năm tù về tội “giết người”. Sau đó bị cáo có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa  phúc thẩm ngày 12/3, xét thấy bị cáo tỏ vẻ ăn năn hối cải và đã bồi thường vật chất cho bị hại, nên HĐXX đã xem xét giảm nhẹ cho bị cáo từ 16 năm tù xuống còn 15 năm tù với tội danh trên.

Tin cùng chuyên mục